CEO US Global Investors khuyến nghị vàng là tài sản tốt nhất trong chiến tranh.

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 25-02-2022 | 10:40:35

Frank Holmes, Giám đốc điều hành của US Global Investors tin rằng vàng là tài sản trú ẩn tốt nhất khi căng thẳng chiến tranh leo thang.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn:

“Khi bạn nhìn vào vàng, nó có ý nghĩa lịch sử như một tài sản tuyệt vời khi có chiến tranh. Bitcoin là một hiện tượng mới. Trong lịch sử, tài sản trú ẩn là vàng và tôi sẽ gắn bó với điều đó. Một khi chúng ta có được nhiều quy định hơn trong hệ sinh thái tiền điện tử, thì Bitcoin sẽ tiếp tục được quan tâm trên toàn cầu.”

Frank Holmes, CEO của US Global Investors.

Vị giám đốc điều hành lưu ý rằng sự tăng trưởng chậm rãi của vàng so với Bitcoin trong suốt năm vừa qua không chứng minh được vàng thua kém sự bảo toàn giá trị so với Bitcoin. Ngược lại, vàng luôn giữ được sự ổn định về giá và không biến động mạnh như Bitcoin. Holmes thừa nhận rằng mặc dù Bitcoin đang nổi lên như một giải pháp thay thế quan trọng, nhưng tài sản này vẫn chưa chứng tỏ được bản thân, vì BTC vẫn là một loại tài sản non trẻ. Tuy nhiên ông tin rằng một khi Bitcoin vượt qua một số rào cản như các quy định, nó sẽ thay thế vàng làm nơi trú ẩn an toàn.
CEO của US Global Investors cho rằng vàng đang được định giá thấp khi xét đến tình hình lạm phát cao hiện nay và khả năng tăng lãi suất. Theo dự kiến của Holmes, giá vàng sẽ tiến tới mốc 4,000 USD trong thời gian tới.

Về Bitcoin, ông nói rằng sự rõ ràng về quy định vẫn là vấn đề lớn nhất ảnh hưởng đến giá trị của nó và niềm tin của nhà đầu tư. Đặc biệt là thái độ của các quốc gia G7 trong việc xác định cách đối xử với tài sản kỹ thuật số. Holmes nhận định tương lai sẽ thay đổi phụ thuộc vào lớp trẻ và cách suy nghĩ của họ về tài chính. Bitcoin có thể sẽ hoạt động tốt hơn vàng bởi thế hệ này đã làm quen với nó từ trước.

Xem thêm: Bitcoin giảm mạnh 8% về mức gần $35.

Theo báo cáo, các stablecoin được hỗ trợ bằng vàng đã đạt được sức hút, vượt trội so với mức tăng trưởng chung của thị trường tiền điện tử. Đồng thời, vàng giao ngay cũng tăng 4,67% trong một tuần để giao dịch quanh mức 1.900 USD, mức cao nhất trong 8 tháng. Giá vàng đã tăng khoảng 8,3% kể từ đầu tháng Giêng. SPDR Gold Shares ETF tăng 4,3% tính đến thời điểm hiện tại, so với mức giảm hơn 11% của chỉ số S&P 500.

 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (22 Bình chọn)

Tin khác:

- Cháy tài khoản là gì? Cách khắc phục khi bị cháy tài khoản.

- CCQ là gì? 03 điểm khác biệt giữa CCQ, cổ phiếu và trái phiếu

Danh sách bài viết được xem nhiều