CEO SkyBridge: “Mỹ và Trung Quốc sẽ cho phép giao dịch crypto”

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 05-05-2022 | 09:59:44

Anthony Scaramucci, Cựu Giám đốc truyền thông nhà Trắng, kiêm Founder quỹ đầu tư SkyBridge Capital bày tỏ rằng việc chấp nhận giao dịch crypto là chắc chắn tại Mỹ và Trung Quốc.

Scaramucci trong Hội nghị Crypto Bahamas
Scaramucci trong Hội nghị Crypto Bahamas

Phát biểu tại Hội nghị Crypto Bahamas, CEO SkyBridge Capital cho biết tiền mã hóa sẽ sớm được chính phủ Trung Quốc và Mỹ cho phép giao dịch. Với nhu cầu sử dụng Bitcoin tương đối lớn ở đất nước tỷ dân, Trung Quốc có khả năng sẽ thu hồi lệnh cấm Bitcoin.

“Mặc dù Trung Quốc có thể không thích điều này. Ngay cả một số cơ quan quản lý của Mỹ cũng vậy. Nhưng hãy nhớ về Uber. Không cơ quan nào muốn cấp phép Uber nhưng người dân muốn.”

Vị CEO nhấn mạnh lợi ích của công nghệ blockchain trong tổ chức, công việc. Dần dần chính phủ và người dân sẽ loại bỏ sự phụ thuộc vào bên thứ 3 khi thực hiện giao dịch.

Lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa được Trung Quốc áp dụng bắt đầu từ tháng 9/2021, bao gồm cả các giao dịch thông qua tổ chức trụ sở quốc tế. Tuy nhiên, theo báo cáo của ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào tháng 3/ 2022, tỷ lệ người dân của quốc gia này giao dịch bitcoin chiếm tới 10% trên tổng số giao dịch BTC toàn cầu. 

Trong khi tại xứ cờ hoa, ghi nhận 73 triệu công dân Mỹ nắm giữ tiền điện tử. Bởi vậy, việc Scaramucci lạc quan với tiền mã hóa và tương lai của blockchain là hoàn toàn có căn cứ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Samsung khởi động quỹ ETF tập trung vào Blockchain và tiền mã hóa

- APE tăng vọt 20% sau khi Elon Musk thay đổi ảnh đại diện trên Twitter

Danh sách bài viết được xem nhiều