CEO KuCoin ra mắt Quỹ Chống FUD sau những tin đồn tiêu cực làm ảnh hưởng danh tiếng

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 27-07-2022 | 17:45:38

Quỹ chống FUD của KuCoin xuất hiện ngay sau khi sàn giao dịch tiền điện tử này phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc liên quan đến vấn đề thanh khoản.

Những tin đồn tiêu cực liên tiếp xuất hiện ảnh hưởng xấu tới sàn KuCoin

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch KuCoin, Johnny Lyu cho biết công ty đang triển khai một “Quỹ chống FUD” để theo dõi và có khả năng thực hiện hành động pháp lý chống lại những cá nhân lan truyền tin đồn thất thiệt và giáo dục người dùng tiền mã hóa cách xác định thông tin sai lệch.

Sự ra mắt của quỹ này diễn ra trong thời điểm chỉ một thời gian ngắn kể từ khi ông Johnny Lyu có cuộc trao đổi khá “sôi nổi” với tài khoản Otteroooo trên Twitter vào ngày 23/07. Theo đó, Otteroooo đã cáo buộc KuCoin đã tiếp xúc với LUNA, khiến sàn giao dịch vỡ nợ. Tuy nhiên, CEO KuCoin đã bác bỏ thông tin này và tài khoản của Otteroooo hiện đã bị xóa khỏi Twitter.

Vào đầu tháng 07/2022, KuCoin cũng từng bị đồn đoán sắp chặn người dùng rút tiền do bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại vào thời điểm hiện tại. Vào thời điểm đó, những cái tên đình đám như Celsius, Three Arrows Capital liên tục nộp đơn phá sản vì các vấn đề tài chính gây ảnh hưởng nghiêm trong tới toàn thị trường. Tin đồn thất thiệt nhắm vào KuCoin cũng khiến không ít nhà đầu tư trên sàn giao dịch này hoang mang và gây thiệt hại không nhỏ tới quá trình vận hành hoạt động.

Xem thêm: Những tội đồ gây nên cuộc khủng hoảng của thị trường tiền điện tử năm 2022

Dòng tweet thông báo từ giám đốc điều hành sàn giao dịch KuCoin

CEO Johnny Lyu cho biết “Quỹ Chống FUD” bao gồm ba yếu tố, thứ nhất là giáo dục, sẽ cung cấp kiến ​​thức, bao gồm FUD là gì và cách phân biệt chúng thông qua các phương tiện trực tuyến và ngoại tuyến. Quỹ cũng động viên và ca ngợi các nhà lãnh đạo trong ngành và những người có ảnh hưởng, có trách nhiệm, cung cấp thông tin đáng tin cậy cho người dùng của họ và giúp cộng đồng theo dõi tránh được FUD.

Cuối cùng, quỹ sẽ tìm cách theo dõi hiệu quả và có khả năng thực hiện hành động pháp lý đối với những cá nhân cố tình phát tán FUD. Bởi vì CEO KuCoin khẳng định sự lây lan của FUD sẽ gây ra hoảng loạn, làm tổn hại đến các dự án làm việc nghiêm túc, người dùng và tổng thể ngành tiền mã hóa, giống như những gì mà sàn giao dịch này đã phải trải qua trước đó.

Phát biểu với Indian Express vào đầu tuần này, ông Johnny Lyu đã phát biểu rằng công nghệ Web3 có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến truy xuất nguồn gốc cũng như trách nhiệm giải trình FUD một cách triệt để.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn Kraken bị nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ

- Sự cố chính sách dữ liệu TikTok có ảnh hưởng tới vấn đề bảo mật của tiền điện tử?

Danh sách bài viết được xem nhiều