CEO FTX sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD cho ứng viên Tổng thống Mỹ phù hợp

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 26-05-2022 | 14:01:01

Sam Bankman-Fried - CEO của FTX tuyên bố sẽ hỗ trợ 100 triệu USD cho ứng cử viên Tổng thống Mỹ ủng hộ Crypto. Với mong muốn này có thể thấy rằng Sam Bankman-Fried đang muốn lấn sâu hơn vào mảng chính trị. Tối 25/05, CEO của FTX đã chia sẻ về lý do anh chi tiền cho mảng chính trị qua các bài đăng của mình trên Twitter.  

CEO FTX sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD cho ứng viên Tổng thống Mỹ phù hợp
CEO FTX sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD cho ứng viên Tổng thống Mỹ phù hợp

Theo như Bankman-Fried, anh bỏ ra một số tiền khổng lồ như vậy vì muốn các nhà lập pháp có thể tập trung đưa ra giải pháp cho các vấn đề như bảo vệ người tiêu dùng, ngăn chặn tình hình đại dịch, kiểm soát được vấn đề lạm phát để phát triển kinh tế, bảo vệ nền dân chủ,... khi các phe phái ở Mỹ luôn ở trong tình trạng đối đầu. Điều này làm ảnh hưởng tới việc ban hành các đạo luật mới nhằm giải quyết những vấn đề cấp thiết về an sinh xã hội tại xứ cờ hoa.

Chia sẻ tại podcast mới đây, Sam Bankman-Fried nói rằng anh sẵn sàng chi một khoản tiền khổng lồ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới vào năm 2024. Theo như tuyên bố, CEO FTX sẽ bỏ ra hơn 100 triệu USD để ủng hộ. Ngoài ra, con số này sẽ phụ thuộc vào đối tượng đứng ra tranh cử. Anh có thể nâng mức quyên góp này lên 1 tỷ USD nếu đây là đối tượng phù hợp.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, Sam Bankman-Fried đã chi 5,2 triệu USD và hỗ trợ cho các chiến dịch vận động bầu cử của Joe Biden và ông cũng đã giành chiến thắng, trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Chính quyền của Biden cũng đã đưa nhiều phương án nhằm xây dựng một khung pháp lý rõ ràng cho ngành crypto tại Mỹ. Như tháng 11/2021, Nhóm cố vấn Tài chính của Tổng thống đã trình lên chính quyền báo cáo về stablecoin và lệnh hành pháp tiền mã hóa do chính tổng thống Joe Biden ký vào tháng Hai vừa qua.

Trong cuộc bầu cử năm 2020, sàn FTX thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư khi tạo ra các hợp đồng “cá cược" về việc Trump sẽ tái đắc cử hay Joe Biden sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng.

Sam Bankman-Fried được đánh giá là người giàu thứ thứ trong ngành tiền kỹ thuật số với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD. CEO của sản FTX cho hay anh đã quyên góp 200 triệu USD trên tổng số 20 tỷ USD của mình và trong đó có 23 triệu USD được sử dụng cho một vài tổ chức vận động chính trị trong năm 2022. Vào tháng 10/2021, Sam Bankman-Fried phủ nhận  thông tin FTX sẽ thành lập một tổ chức thực hiện vận động hành lang.

Tháng 12/2021, vị CEO của FTX đã phải tham gia một buổi điều trần của Hạ viện Mỹ về tiền điện tử. Sam cũng lý giải về việc dời trụ sở của FTX từ Hong Kong sang quốc đảo Bahamas thuộc vùng Caribbean là nhằm thuận tiện hơn trong việc di chuyển qua Mỹ.

FTX đang thể hiện mình là một đối thủ đáng gờm tại Mỹ khi vừa tiến hành gọi vốn cho sản giao dịch con FTX.US, thực hiện mở rộng thị trường NFT cho FTX.US. Thêm vào đó, FTX sẽ tiến hành tài trợ cho các tổ chức thể thao của Hoa Kỳ.

Không chỉ có FTX, nhiều công ty Crypto khác như Coinbase, Circle (công ty phát hành USDC), Dapper Labs (công ty đứng sau blockchain Flow), Stellar,... cũng đang tiến hành nhiều cuộc vận động hành lang nhằm mục đích lấn sâu hơn vào chính trị tại Mỹ. 

 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Sau làn sóng de-peg stablecoin, các “cá voi” từ bỏ USDT để chuyển sang USDC 

- Cựu CEO WeWork thu về 70 triệu USD tài trợ do a16z dẫn đầu cho dự án crypto vì môi trường

Danh sách bài viết được xem nhiều