CEO FTX Sam Bankman-Fried đã tài trợ 39,2 triệu đô la cho cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 07-11-2022 | 17:49:32

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried tiết lộ ông đã quyên góp hàng triệu đô la để hỗ trợ các chính trị gia lưỡng đảng trong cuộc bầu cử giữa kỳ 2022 của Mỹ.

Trong một dòng tweet hôm thứ Bảy, Bankman-Fried nói rằng ông là "một nhà tài trợ đáng kể" trong cuộc bầu cử sơ bộ của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. CEO của FTX muốn "hỗ trợ các ứng cử viên mang tính xây dựng để ngăn chặn đại dịch và góp phần cho bầu không khí lưỡng đảng cho DC", đồng thời “hỗ trợ tài chính cho người đại diện quan điểm chính trị”. 

Vị tỷ phú cũng tiết lộ rằng đã đăng ký các chiến dịch nhằm thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử. Sam cho biết thêm, FTX sẽ trở thành trung gian cho người dân với chính khách nếu họ muốn quyên góp tiền điện tử

"Nếu bạn muốn đóng góp tiền điện tử, hãy liên hệ với các quan chức ưa thích, hãy hỏi xem họ có chấp nhận hay không, FTX rất vui khi đăng ký với họ!" 

Tin tức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi SBF  đề cập  đến tuyên bố của anh ấy liên quan đến kế hoạch chi tới 1 tỷ đô la quyên góp chính trị trong thời gian sắp tới cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024.

Bankman-Fried đã chi gần 40 triệu đô la cho các ủy ban hành động chính trị và các chiến dịch trong năm nay, phần lớn số tiền này thuộc về đảng Dân chủ và các ứng cử viên của đảng này. Sam cũng là một trong những nhà tài trợ lớn đứng sau chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 thành công của Joe Biden. Kế hoạch thực sự của anh là hỗ trợ các ứng cử viên tranh cử chống lại cựu tổng thống Donald Trump.

Theo Open Secrets, một nền tảng theo dõi đóng góp trong chính trị, SBF là nhà đóng góp chính trị lớn thứ sáu với tổng cộng 39,2 triệu đô la cho chu kỳ 2021-2022. Trong tổng số đó, 92% dành cho Đảng Dân chủ, phần còn lại thuộc về các ứng cử viên và chiến dịch của Đảng Cộng hòa. Đồng sáng lập FTX Salame cũng trực tiếp công khai ủng hộ đảng Cộng Hòa khi quyên góp 23,6 triệu đô la cho các chiến dịch tranh cử. Theo phân tích của The Washington Post về dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang, 50 nhà tài trợ lớn nhất quyên góp tổng cộng 1,1 tỷ USD cho các ủy ban chính trị và các nhóm khác tham gia cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022. George Soros đứng đầu với 128,5 triệu USD và người sáng lập FTX SBF đứng thứ 5 với 39,2 triệu USD.

Tiền điện tử đang là một vấn đề gây tranh cãi cho Quốc hội và chính phủ Mỹ. Ngày càng có nhiều cử tri hiểu biết về công nghệ và tiền điện tử lên tiếng để đưa nó vào luật pháp. Theo một cuộc khảo sát gần đây của nhà quản lý quỹ Grayscale, 38% người được hỏi sẽ “cân nhắc các vị trí chính sách tiền điện tử” khi chọn ứng viên của họ.

Theo  báo cáo của Wall Street Journal, các công ty tiền điện tử đã rót một con số khổng lồ 73 triệu đô la vào cuộc bầu cử năm 2022, tăng từ 13 triệu đô la trong chu kỳ năm 2020. Hơn nữa, ngành công nghiệp này đã chi 15 triệu đô la cho vận động hành lang trong chín tháng đầu năm nay, nhiều hơn cả tám năm trước đó cộng lại.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Meta (Facebook) sắp sa thải hàng nghìn nhân viên trong tuần này

- Thị trường tiền điện tử 7/11 Coin28: Cuộc chiến của CZ và Sam Bankman làm thị trường đảo chiều giảm

Danh sách bài viết được xem nhiều