CEO Ebay nói về NFTs và Crypto chia sẻ dự định chấp nhận thanh toán bằng tài sản số

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 01-03-2022 | 14:27:50

Chủ tịch kiêm CEO Ebay - trang bán hàng điện tử lớn nhất thế giới chỉ sau Amazon - Jamie Iannone đã trao đổi về khả năng chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trên các nền tảng online và việc giao dịch NFTs tại buổi phỏng vấn vào 27/2 vừa qua.

Iannone từng nhấn mạnh rằng trong tương lai gần nhất, Ebay vẫn chưa chấp nhận tiền điện tử. Tuy nhiên, ông cho biết trong tháng 3 này, kế hoạch của công ty là “đi sâu hơn” vào tất cả các phương diện: thanh toán, quảng cáo và tập trung vào danh mục trọng tâm.

Chia sẻ của CEO Ebay về NFT và Tiền điện tử

Chia sẻ của CEO Ebay về NFT và Tiền điện tử

Một số gã khổng lồ kinh doanh lớn của thế giới, cụ thể như Amazon và Ebay, đang ủng hộ crypto và hy vọng một ngày không xa sẽ tiến hành thanh toán bằng phương tiện này. Trong cuộc thảo luận về Ebay nhiều năm trước, những người ủng hộ tiền điện tử tin rằng tài sản số và Online Auction (đấu giá trực tuyến) sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Vào 11/5/2021, theo báo cáo từ Bitcoin News, Ebay đã cho phép các giao dịch NFT hoạt động trên nền tảng đấu giá của mình. Trả lời phỏng vấn The Street, CEO Ebay cũng giải thích về cách thanh toán bằng NFT giúp tối giản hóa mọi thứ ấn tượng như thế nào.

“Chúng tôi đã thay đổi chính sách công ty vào năm ngoái để bạn có thể giao dịch NFT trên nền tảng. Về cơ bản, bạn biết đấy, Ebay là nơi mọi người có thứ gì đó để bán và mọi người có thứ gì đó để trưng bày” - “Và dù chúng tôi không có bất kỳ thông báo chính thức nào, mọi người đã bắt đầu giao dịch NFT trên nền tảng. Điều này khiến tôi nhớ lại nhiều năm trước, khi mọi người mới bắt đầu bán ô tô, trong khi chúng tôi thậm chí còn chưa có kinh doanh xe cộ. Vì vậy, chúng tôi đang thấy cùng một sự việc.”  

Xem thêm: BitsCrunch nhận được số tiền tài trợ cho các công cụ phân tích NFT lên đến 3.6 triệu USD 

Ebay có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Ebay có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử
Ebay có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Trong phần còn lại của buổi phỏng vấn, CEO Ebay trình bày quan điểm về việc chấp nhận tiền kỹ thuật số. Ông nhấn mạnh rằng công ty đang tiếp tục đánh giá các hình thức thanh toán khác có thể áp dụng trên nền tảng. Iannone cũng nói chi tiết rằng công ty sẽ tập trung vào giới trẻ và các xu hướng như ngành công nghiệp sưu tập sneaker (giày thể thao). Sau khi trả lời các câu hỏi về tính chấp nhận crypto, Iannone cho biết hiện tại Ebay vẫn chưa chấp nhận tiền điện tử. Tuy nhiên, ông nêu thêm:

“Vào ngày 10 tháng 3, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào tất cả các phương diện, bao gồm: thanh toán, quảng cáo và tập trung vào danh mục trọng tâm.”

Ebay tiếp tục là một Gã Khổng lồ trong thế giới bán hàng trực tuyến với 10,27 tỷ USD doanh thu được ghi nhận vào năm 2020. Đây là con số doanh thu lớn nhưng vẫn còn khá nhỏ so với 386,1 tỷ USD mà Amazon đạt được cùng năm.  

Kết thúc buổi phỏng vấn, vị CEO khẳng định Ebay vẫn tiếp tục là một doanh nghiệp nổi bật, nơi mọi người trao đổi hàng hóa trực tuyến. 

“Ebay sẽ là nơi mọi người giao dịch hàng hóa, dù là hàng hóa vật lý hay kỹ thuật số. Vậy nên, theo thời gian, bạn biết đấy, chúng tôi muốn tạo sự bền vững cho thị trường này."

Đánh giá bài viết này

4/5 - (15 Bình chọn)

Tin khác:

- Hệ thống rạp chiếu phim AMC chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và Shiba Inu.

- Bitcoin lần đầu tiên xuất hiện trên bảng cân đối kế toán của Flexport

Danh sách bài viết được xem nhiều