CEO của Ngân hàng DBS cho rằng crypto là tài sản thay thế cho vàng

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 24-03-2022 | 10:21:35

Giám đốc điều hành của ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á DBS cho rằng tiền điện tử “có thể là một giải pháp thay thế cho vàng”. Ông cũng chia sẻ việc điều tiết tiền điện tử “ra khỏi hệ thống ngân hàng chính thức là một điều không khôn ngoan.”

DBS là hệ thống ngân hàng lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. CEO của DBS Piyush Gupta đã chia sẻ quan điểm về hệ thống tiền điện tử và các quy định liên quan tại Hội nghị kinh tế toàn cầu của The Economic Times. Ông cho rằng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới nên xem xét việc đưa tiền điện tử vào lưu thông. Tuy nhiên Gupta nhấn mạnh rằng NFT hoặc các stablecoin sẽ không thay thế được tiền tệ fiat.

DBS là ngân hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á theo tổng số tài sản.
DBS là ngân hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á theo tổng số tài sản.

Giám đốc điều hành DBS phát biểu:

“Tôi không nghĩ rằng các loại tiền mã hóa sẽ trở thành tiền như chúng ta biết, nhưng nó có thể là một sự thay thế cho vàng. Thách thức chính ở đây là sự biến động về giá trị. Nếu bạn muốn sử dụng loại tiền này để thanh toán cho một thứ gì đó, bạn không biết chính xác giá trị tài sản bạn đang bỏ ra. Ngày nay, tiền điện tử đã trở thành một nguồn đầu cơ tiềm năng, thay vì một nguồn tiền như chúng ta đã biết."

Vị CEO cũng cho biết lí do các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nên đưa tiền điện tử vào lưu thông:

“Loại trừ tiền điện tử ra khỏi hệ thống ngân hàng hợp pháp là một điều không khôn ngoan. Khi bạn để người dân sử dụng tiền điện tử không bị ràng buộc bởi pháp luật, bạn cũng đang tự tạo ra mối nguy cho hệ thống.”

Ông nhấn mạnh rằng sử dụng đồng tiền không bị quản lý bởi chính phủ thường dẫn đến tình trạng phạm pháp. Những ngày gần đây ở Ấn Độ, tiền điện tử đang là vấn đề nhức nhối của chính phủ và ngân hàng trung ương. Gupta cũng bày tỏ quan điểm về đồng tiền kĩ thuật số quốc gia dựa trên tiền tệ fiat của nước này.

“CBDC tạo ra những thách thức riêng. Nếu bạn hành động trực tiếp, mọi người dân sẽ mở một tài khoản trực tiếp với ngân hàng trung ương và nó sẽ giải ngân CBDC ngay lập tức. Nhược điểm của điều này là nó sẽ làm hệ thống ngân hàng hiện tại trở nên thừa thãi. Quá trình tạo tín dụng sẽ trở thành công việc của mình ngân hàng trung ương và các ngân hàng thương mại khác không muốn điều đó.”

Ngân hàng của Gupta, DBS, đã cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho một số khách hàng từ tháng 12 năm 2020. DBS đã ra mắt sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ cho khách hàng của họ. Kể từ đó, nền tảng này đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng trong hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Ngân hàng cho biết rằng họ có kế hoạch vào tháng 2 để bắt đầu giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ trong năm nay.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Cơ quan quản lý quảng cáo của Anh gửi cảnh báo tới 50 công ty tiền điện tử

- PSG FC nộp đơn đăng ký nhãn hiệu để tham gia Metaverse và NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều