CEO Coinbase cực kỳ lạc quan mặc dù lỗ 430 triệu USD trong Quý 1

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 11-05-2022 | 14:55:57

“Có rất nhiều khách hàng vẫn đang cần chúng tôi trên con đường này, đến mức chúng tôi sẽ dốc hết sức để giữ cho mọi thứ hoạt động,” Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong giải thích.

CEO Coinbase lạc quan trước bối cảnh thị trường và doanh thu giảm của công ty
CEO Coinbase lạc quan trước bối cảnh thị trường và doanh thu giảm của công ty

Trong Báo cáo Quý 1 của năm 2022, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tiết lộ khoản lỗ ròng đầu tiên. Tuy nhiên, CEO Brian Armstrong cho biết anh “chưa bao giờ lạc quan hơn về vị trí của Coinbase với tư cách là một công ty đại chúng”.

Cụ thể, Coinbase tiết lộ rằng doanh thu Q1/2022 đã giảm 27% xuống còn 1.17 tỷ USD so với khoản 1.6 tỷ USD cùng thời điểm năm ngoái. Dẫu vậy, còn một khoảng cách xa so với 2.5 tỷ đô la doanh thu Q4/2021. Theo thống kê, lượng người dùng giao dịch hàng tháng cũng giảm hơn 19%, từ 11.4 triệu của quý trước xuống còn 9.2 triệu.

Kết thúc ngày hôm qua, cổ phiếu của Coinbase đã giảm hơn 16%, đóng cửa ở mức 73 USD trong ngày. Sau khi tiết lộ doanh thu với công chúng, giá đã giảm thêm xuống còn 61 USD vào thời điểm viết bài. Kể từ tháng 11 năm 2021, Coinbase chứng kiến mức giá cổ phiếu của giảm ổn định. Với mức cao nhất 380 USD từ đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 4 năm ngoái.

Mặc dù các số liệu đều giảm, nhưng Armstrong giải thích lý do tại sao anh vẫn lạc quan tại cuộc họp cổ đông:

“Có rất nhiều khách hàng cần chúng tôi đến mức chúng tôi phải dốc hết sức cho mọi thứ hoạt động. Vì vậy các giai đoạn ngừng hoạt động đôi khi là một sự thay đổi đáng hoan nghênh để chúng tôi tập trung xây dựng lớp đổi mới tiếp theo, mang tới những lợi ích trong chu kỳ kế tiếp. ”

Armstrong nói rằng công ty đã “có nhiều tham vọng khi người khác sợ hãi”, mong muốn thu hút nhân tài và tập trung vào các dự án và cơ sở hạ tầng cho tương lai. Giải quyết vấn đề mà  gọi là “con voi trong phòng” về sự sụt giảm doanh thu của công ty, CEO nói:

“Các thị trường rộng lớn hơn đang giảm. Chúng tôi đang chứng kiến ​​một thị trường giảm giá cho các cổ phiếu công nghệ và tài sản rủi ro, Coinbase và tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Tin tốt là với tư cách là một công ty tiền điện tử, chúng tôi đã trải qua nhiều chu kỳ khác nhau của thị trường, bao gồm cả những đợt giảm giá lớn. Tôi nghĩ rằng Coinbase đủ tốt để hoạt động được trong những môi trường này. ”

Vị CEO nhắc nhở các cổ đông về một thông cáo do công ty phát hành 1 năm trước, tuyên bố rằng nó nhằm mục đích phát triển việc chấp nhận tiền điện tử trong thời gian dài, điều hành công ty ngay cả khi hòa vốn.

Trong gửi thư cổ đông của mình, Coinbase đã đề cập đến việc ra mắt thị trường NFT gần đây như một lĩnh vực mà họ đang tập trung nhiều hơn trong nỗ lực trở thành người dẫn đầu giới crypto. Coinbase tham vọng sẽ phát triển nền tảng của mình như một “phương tiện trong kinh tế tiền điện tử ”.

Hiện tại, 54% người dùng tích cực của Coinbase không chỉ thực hiện giao dịch tiền điện tử trên nền tảng này. Tuy nhiên, CEO không nói rõ hoạt động đó là gì và không đề cập đến thị trường NFT mới trong tuyên bố mở đầu.

Trả lời về câu hỏi về sự hài lòng với hoạt động trên thị trường NFT thời gian qua,  Armstrong cho biết anh không thể chia sẻ “số liệu về bất kỳ sáng kiến ​​mới nào”. CEO chỉ nói thêm rằng “có rất nhiều thứ để xây dựng và cơ hội trong không gian NFT rộng lớn. ”

Ngày 06/05 vừa qua, sau gần 7 tháng, thị trường NFT của Coinbase đã mở cửa, khối lượng giao dịch trong ngày đầu tiên ghi nhận 75,000 USD trong tổng số 150 giao dịch diễn ra. Đây là một tỷ lệ khá nhổ trong hơn 8 triệu địa chỉ email đã đăng ký vào danh sách chờ.

Kết thúc bài phát biểu, Armstrong nói rằng đây mới chỉ là những ngày đầu tiên của ngành công nghiệp này và Coinbase nhìn thấy những cơ hội phía trước “bất kể thị trường tăng hay giảm, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Talos trở thành kỳ lân tiền điện tử mới nhất sau vòng tài trợ Series B

- Sau sự kiện UST, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ yêu cầu bộ luật mới dành cho stablecoin

Danh sách bài viết được xem nhiều