CEO chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất nước Mỹ AMC Entertainment chia sẻ quyết tâm với tiền điện tử và dự án NFT 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 03-03-2022 | 10:05:59

Adam Aron - Giám đốc điều hành AMC Entertainment cho biết: “Các khung quy định về tiền điện tử sẽ thay đổi đáng kể, vì vậy chúng tôi luôn tin tưởng vào việc tuân thủ luật pháp”. Cùng với đó, gã khổng lồ giải trí có dự định phát hành coin riêng và cập nhật thêm NFT mới. 

CEO AMC chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền điện tử

CEO AMC chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền điện tử
CEO AMC chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền điện tử

Trong cuộc họp báo cáo tài chính Quý 4 năm 2021 vào thứ Ba vừa qua, Adam Aron - CEO chuỗi rạp phim lớn nhất nước Mỹ AMC Entertainment - đã thông báo cho cộng đồng về những nỗ lực áp dụng tiền điện tử mới nhất của công ty. 

Như những gì vị CEO chia sẻ, AMC sẽ bắt đầu chấp nhận Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) trong một vài tuần tới. Trước đó, vào năm ngoái, AMC đã bắt đầu cho phép thanh toán trực tuyến vé xem phim thông qua các loại tiền điện tử lớn. Công ty cho biết họ vẫn đang nghiên cứu các lựa chọn để phát hành coin của riêng mình. Đây là ý tưởng đã được nhiều doanh nghiệp theo đuổi như kế hoạch của Facepay thời gian gần đây, với mong muốn tuân thủ các quy định tiền điện tử hiện tại.    

Aron dành lời khen ngợi với ngành công nghiệp blockchain: "Chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá để đưa AMC tham gia vào vũ trụ tiền điện tử đang phát triển này. Mặt khác, chúng tôi khá bị hấp dẫn bởi cơ hội kinh doanh tiềm năng của nó." Vị CEO cũng đi vào chi tiết:

“AMC đã phát triển tính năng chấp nhận Apple Pay, Google Pay và PayPal trực tuyến. Thật đáng kinh ngạc, chỉ trong vài tháng, ba hình thức thanh toán sau này, cùng với tiền điện tử, đã chiếm hơn 15% hoạt động bán vé trực tuyến của chúng tôi, như được nhìn thấy vào quý 4 năm 2021.”

Các cập nhật NFT của AMC 

CEO AMC sẵn sàng cho nhiều kế hoạch về NFT trong năm nay 
CEO AMC sẵn sàng cho nhiều kế hoạch về NFT trong năm nay 

Được biết AMC Entertainment cũng tạo cơ sở cho các non-fungible tokens (NFT). Kể từ tháng 11 năm ngoái, công ty đã hoàn thành bốn chiến dịch NFT, với hơn 800.000 NFT để cung cấp cho người dùng. Chúng bao gồm các NFT như một phần doanh thu bán vé của các bộ phim như Người Nhện, Dune và Người Dơi. 

NFT cũng được trao cho các cổ đông như một mắt xích kết nối nhà đầu tư AMC. Ngoài ra, công ty đang lên kế hoạch triển khai nhiều dự án NFT hơn trong năm nay, bao gồm cả các hãng phim do AMC sở hữu, với lý do tiềm năng gia tăng lượng người xem tại các rạp AMC. Aron cho biết các NFT Spider-Man của AMC đã được bán với giá cao tới 17.000 USD ở các thị trường thứ cấp.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- OKEx là gì? Tổng quan chi tiết về sàn OKEx và token Okb?

- Billboard hợp tác với Universal Music Group khởi động dự án NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều