CEO Binance: “Mùa đông crypto” giúp thị trường phát triển trong dài hạn

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 23-09-2022 | 10:44:30

Tình hình thị trường tiền điện tử suy thoái kéo dài đã khiến không nhỏ cộng đồng đầu tư có những suy nghĩ lo âu và thấp thỏm về tương lai của ngành. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Binance - Changpeng Zhao lại không nghĩ vậy.

Trao đổi với CEO Messari - Ryan Selkis trong hội nghị diễn ra đầu tuần này, CEO Binance bình luận việc chu kỳ tăng trưởng của thị trường tiền điện tử xảy ra 4 năm 1 lần là điều rất bình thường. Ông Changpeng Zhao (CZ) giải thích rằng crypto vẫn cần trải qua giai đoạn giảm giá và tích lũy để trở nên lành mạnh và trưởng thành hơn trong dài hạn.

CZ lạc quan về mùa đông crypto

Tweet chi tiết về cuộc trò chuyện: https://twitter.com/MessariCrypto/status/1572591926247043072 

Cùng với đó, CZ khuyên các nhà đầu tư không nên xem giá token như dấu hiệu biểu hiện cho hoạt động của crypto đang diễn ra. Thay vào đó, số lượng người mua và sử dụng tiền mã hóa, về blockchain và dự án web3 là các yếu tố cần xét đến nhiều hơn, bởi lĩnh vực này vẫn ở trong thời kỳ sơ khai và các nhiều dư địa phát triển, CZ nhấn mạnh.

“Việc điều chỉnh giá thực sự tốt trong giai đoạn này. Tiền mã hóa còn quá sớm. Chúng ta không ở trong một thị trường đã bão hòa rồi đâu.”

Bổ sung thêm vào luận điểm của mình, nhà quản lý sàn giao dịch lớn nhất thế giới nói rằng toàn ngành crypto đang khỏe mạnh và kêu gọi các nhà đầu tư kiên trì để cùng nhau vượt qua “sự lạnh lẽo” hiện thời. Cuối cùng, CEO Binance nhấn mạnh đến yếu tố hành lang pháp lý sẽ đóng vai trò làm cơ sở vững chắc giúp tiền mã hóa tiến xa hơn trong tương lai.

Mặt khác, CZ còn nhắc đến động thái của một số cơ quan quản lý, điển hình tại Mỹ, khi họ cố gắng đưa tiền mã hóa vào các khuôn khổ tài chính hiện có. Ví dụ gần đây nhất là sự kiện chính quyền Mỹ ban hành hướng dẫn mới quản lý crypto mới; hay CFTC sẵn sàng đảm nhiệm vai trò giám sát thị trường này dưới đề xuất ủng hộ phân loại mà SEC đưa ra về một số coin là hàng hóa và chứng khoán.

“Tôi thực sự đã thấy rất nhiều tiến bộ theo hướng tích cực ở các khuôn khổ quy định. Sẽ có một số đồng coin tương tự như chứng khoán, hàng hóa, và tiền tệ, nhưng điều đáng mừng là Bitcoin làm được cả ba điều đó.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Anh Quốc ban hành luật thu giữ, đóng băng và thu hồi tiền điện tử

- Giám đốc JPMorgan kêu gọi cần quản lý stablecoin, chỉ trích Bitcoin là ponzi

Danh sách bài viết được xem nhiều