CEO Binance mở lời sẽ hỗ trợ tới cùng nếu Elon Musk quyết tâm mua Twitter

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 19-06-2022 | 13:38:17

Mới đây, Giám đốc điều hành Binance - CZ một lần nữa khẳng định ông cực kỳ ủng hộ kế hoạch “thâu tóm” Twitter của Elon Musk. Ông chủ Binance cũng cho biết về tình hình tài chính của công ty thời gian gần đây. 

CEO Binance khẳng định sẽ sát cánh với Elon Musk nếu quyết tâm mua đứt Twitter
CEO Binance khẳng định sẽ sát cánh với Elon Musk nếu quyết tâm mua đứt Twitter

Trả lời phỏng vấn ngày 16/05, Giám đốc điều hành Binance nói rằng sẽ thật “thất vọng” nếu Musk không hoàn tất thỏa thuận mua nền tảng mạng xã hội Twitter. Vị tỷ phú cũng cho biết đã có đầy đủ những thứ cần thiết để hỗ trợ Elon Musk một khi ông muốn theo đuổi thương vụ này đến cùng.

“Elon Musk đang dẫn đầu, chúng tôi đang theo sau. Chỉ cần ông ấy quyết tâm hoàn thành thỏa thuận, chúng tôi sẽ cam kết giúp đỡ đến cùng. Nếu ông ấy không làm vậy, thì tôi nghĩ chúng tôi đã đi rồi. “

Theo hồ sơ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối tháng 5 vừa qua, tiết lộ khoản vốn 500 triệu USD đã được sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới trích ra hỗ trợ Musk cho đề nghị mua Twitter. Không chỉ Binance, nhiều công ty crypto và các cá nhân trong ngành cũng cho thấy thái độ ủng hộ bởi thỏa thuận này có thể củng cố tính phi tập trung và các nguyên tắc tự do như cách mà crypto đại diện.

Một số quỹ đầu tư nổi tiếng cũng tham gia vào thương vụ giữa Twitter và Elon Musk, bao gồm: Sequoia Capital (800 triệu USD), Fidelity (316 triệu USD) và a16z (400 triệu USD).

Tuy nhiên, dù hội đồng quản trị Twitter đã chấp nhận lời đề nghị nhưng nhiều tranh cãi giữa hai bên đã nổ ra gần đây, như về vấn đề “spam, bot”. Cao trào gần đây là việc ông chủ Tesla dọa rút khỏi thương vụ bởi Twitter có thái độ không hợp tác trong việc cung cấp thêm thêm thông tin cơ sở người dùng của nền tảng này cho ông. 

Dẫu vậy, khả năng cao Musk vẫn tiếp tục theo đuổi Twitter. Một nguồn tin ngày 16/06 cho hay Musk đang có dự định tích hợp tính năng thành toán bằng tiền điện tử trên Twitter. Song vào ngay hôm trước đó, chính Musk và các công ty ông thành lập là Tesla và SpaceX đang vướng vào vụ kiện liên quan tới Dogecoin (DOGE).

Nhìn về Binance, trong số hầu hết các công ty crypto hàng đầu thì sàn giao dịch này đang là một trong số ít tổ chức mở rộng tuyển dụng, bất chấp bối cảnh thị trường sụt giá nghiêm trọng. Trong khi nhiều đối thủ cạnh tranh như Coinbase và BlockFi “buộc lòng” cắt giảm tới 10 - 20 % nhân sự thì CEO Binance tuyên bố:

“Chúng tôi luôn khá tiết kiệm trong việc chi tiêu trong thời kỳ thị trường tăng giá. Việc tuyển dụng luôn là điểm then chốt của chúng tôi. Đây không phải là hình thức quảng cáo.”

Lý giải cho tình hình này, có thể nhắc tới việc Binance hầu hết không tham gia rót tiền cho các chiến dịch quảng cáo như Coinbase hay FTX. Gã khổng lồ sàn giao dịch nhờ vậy tiết kiệm được đáng kể chi phí để thuê nhân viên, bao gồm cả những tài năng bị bỏ lại bởi nhiều công ty crypto khác. Còn với FTX, tham vọng của CEO Sam Bankman-Fried là tăng độ nhận diện trên trường quốc tế.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- [Nóng]: Do Kwon, Terraform Labs và các quỹ đầu tư LUNA-UST lại bị kiện

- Điều gì sẽ xảy ra khi Bitcoin tụt mốc 20.000 USD?

Danh sách bài viết được xem nhiều