CEO Binance “không thấy” việc Tesla bán Bitcoin ảnh hưởng đến giá BTC

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 26-07-2022 | 11:34:39

Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã đưa ra những bình luận đầu tiên trước sự việc Tesla chọn bán đi tới 75% số Bitcoin nắm giữ.

CEO Binance nhận xét về động thái mới nhất của tỷ phú Elon Musk
CEO Binance nhận xét về động thái mới nhất của tỷ phú Elon Musk

Trả lời phỏng vấn với Fox Business cuối tuần trước, CEO Binance - ông Changpeng Zhao nói rằng mọi người không nên tìm hiểu sâu và để ý quá nhiều đến cách CEO Tesla Elon Musk kiếm tiền với Bitcoin.

“Elon Musk là một người thông minh nhưng điều đó không có nghĩa là ông ấy nắm giữ mọi tài sản quý giá trên thế giới. Musk có thể không nắm giữ nhiều cổ phiếu của công ty chất lượng hay các đồng tiền mã hóa có giá trị.

Chỉ vì ông ấy mua Bitcoin không có nghĩa BTC sẽ trở nên tốt hơn hoặc vì bán Bitcoin, BTC trở nên tồi tệ hơn.”

Tiếp đến, CZ nhắc đến các động thái của “cá voi” Bitcoin, ông cho rằng dù họ đang làm gì đi nữa thì Bitcoin vẫn chứng tỏ khả năng của nó cả về mặt cấu trúc và mức độ phổ biến đối với người dùng.

“Các nguyên tắc cơ bản, các trường hợp sử dụng, số lượng người dùng và cộng đồng vẫn ở đó. Những thuộc tính cơ bản của Bitcoin không thay đổi bởi vì một người đã mua hoặc bán chúng.”

Hôm 21/7, Tesla đã tiết lộ bán 75% lượng BTC nắm giữ, kiếm về 936 triệu USD trong quý 02/2022. Nguyên nhân được họ dẫn giải là bởi mong muốn gia tăng lượng tiền mặt dự trữ trong bối cảnh tình hình Covid - 19 tại Trung Quốc ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Song, CZ nhận định rằng ông không thấy động cơ rõ ràng khiến Tesla quyết định bán Bitcoin.

“Không ai biết lý do tại sao Elon Musk mua hoặc bán Bitcoin là gì. Có lẽ ông ấy cần tiền mặt cho Tesla hoặc cố gắng mua Twitter hay thứ gì đó khác, tôi không biết. Nhưng điều này không thực sự có nhiều ý nghĩa. “

Cùng ngày hôm đó, trong cuộc hội thoại với phóng viên của CNBC, vị CEO giàu nhất nhì thị trường tiền mã hóa cũng bày tỏ suy nghĩ về “tình trạng lây lan” trên diện rộng của khủng hoảng thanh khoản thời gian qua. Ông chỉ rõ mức độ tiếp xúc rất thấp giữa Binance và các công ty đang suy sụp như Celsius, Voyager hay quỹ đầu tư “tội đồ” Three Arrows Capital (3AC). CZ cũng cho biết Binance không có quan hệ nợ hay chủ nợ của các công ty này. 

(Xem thêm video phỏng vấn)

Có lẽ Binance đã sớm nhận ra những rủi ro nếu tiếp xúc nhiều với các “cái tên” trên, khi sàn giao dịch này né tránh việc cho vay càng nhiều càng tốt. Hay điển hình như việc tuyên bố không “giải cứu” những đơn vị crypto ảnh hưởng xấu đến thị trường. Quan điểm trái ngược với tỷ phú Sam Bankman-Fired thậm chí từng khiến hai nhà lãnh đạo tranh cãi dữ dội.

“Chúng tôi muốn làm mọi thứ theo cách đơn giản. Binance là một sàn giao dịch và đó là lý do tại sao chúng tôi không kinh doanh cho vay ”. - Chengpeng Zhao phát biểu.

Khi được hỏi rằng liệu đã bán đi đồng Bitcoin nào kể từ khi “chuỗi ngày lạnh lẽo của mùa đông crypto” xảy đến hay chưa, CZ đã thẳng thắn cho biết cá nhân mình gần như giữ nguyên tất cả crypto đã mua lúc đầu. Vị tỷ phú nhấn mạnh ông chi tiêu rất ít các tài sản tiền mã hóa đã tích lũy. Trong quá khứ, người đàn ông này cũng từng tuyên bố sẵn sàng từ thiện 99% tài sản của mình. 

“Tôi không có tiền mặt. Mọi thứ tôi có đều nằm trong crypto. Tôi đã *all in* vào chúng, vì thế tôi không phải nghĩ về việc bán vì crypto là tất cả những gì tôi có.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Tesla tiết lộ số Bitcoin đang nắm giữ trị giá 222 triệu USD

- Thị trường tiền điện tử ngày 26/07: Bitcoin mất mốc 22.000, thị trường chìm trong sắc đỏ

Danh sách bài viết được xem nhiều