CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) chính thức có mặt tại Hà Nội để tham gia diễn đàn Vietnam NFT Summit

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 04-06-2022 | 09:55:20

Changpeng Zhao (CZ), người sáng lập kiêm giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - Binance đã xuất hiện tại Hà Nội vào chiều ngày 03/06/2022.

Với mục đích gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, tầm nhìn truyền bá triển vọng về công nghệ Blockchain, ngay trong ngày tiếp theo CZ sẽ có buổi trao đổi công khai tại sự kiện Vietnam NFT Summit, do Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức ngày 4/6. Những kiến thức, góc nhìn về tương lai công nghệ mới trong tiến trình chuyển đổi số toàn cầu và cơ hội của Việt Nam sẽ là chủ đề trao đổi chính tại đây. Tham gia Vietnam NFT Summit lần này cũng có sự góp mặt của những tổ chức, đơn vị có ảnh hưởng lớn trong ngành Blockchain tại Việt Nam như hệ sinh thái đầu tư LaunchZone, DGG Network, Coin28, Coin98,...

CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ) lần đầu xuất hiện tại Việt Nam chiều ngày 03/06/2022

Một trong những điểm nhấn trong chuyến thăm Việt Nam của CZ là Binance sẽ công bố hợp tác về trao đổi nghiên cứu, ứng dụng công nghệ blockchain và đào tạo nhân lực trong nước.

Tỷ phú Changpeng Zhao sinh năm 1977, là người Canada gốc Trung Quốc. Ông tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại đại học McGill, có thời gian làm việc tại Sở giao dịch Chứng khoán Tokyo, sau đó chuyển sang Bloomberg LP - công ty con chuyên về tài chính của Bloomberg. Trong khoảng thời gian này, CZ nhận ra "cách dòng tiền chảy qua hệ thống máy tính và không bao giờ rời mắt khỏi lĩnh vực tài chính".

Trước khi thành lập Binance vào tháng 7/2017, CZ là thành viên của đội phát triển Blockchain.info và giữ chức giám đốc công nghệ của OKCoin - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới lúc bấy giờ. Trong đợt phát hành coin (ICO) của Binance, CZ huy động được 15 triệu USD.

Xem thêm: Thông tin cụ thể về sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - Binance

Hiện Binance đã trở thành hệ sinh thái blockchain hàng đầu thế giới với đa dạng lĩnh vực hoạt động. Năm 2021, Changpeng Zhao gia nhập câu lạc bộ tỷ phú với khối tài sản tương đương 96 tỷ USD, theo bảng xếp hạng của Bloomberg. Ông cũng là người giàu nhất xét riêng trong lĩnh vực tiền số và blockchain.

Diễn đàn Vietnam NFT Summit là sự kiện đầu tiên của CZ tham dự trong chuỗi ngày tới Việt Nam. Đây là Hội nghị về NFT lớn nhất của toàn
ngành blockchain tại Việt Nam được tổ chức bởi Hiệp hội Blockchain Việt Nam. Sự kiện này là dấu mốc định hướng và dẫn dắt thị trường NFT cũng như bao gồm toàn ngành Blockchain nói chung. Tạo ra tiêu điểm mong chờ hàng năm của ngành, thu hút sự chú ý của tất cả đối tượng quan tâm đến công nghệ ở Việt Nam và quốc tế. Người dùng/ Nhà đầu tư thông qua sự kiện lần này có thể tiếp cận, trực tiếp cảm nhận với NFT và thúc đẩy niềm tin vào dịch vụ cung cấp.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá NFT của Johnny Depp tăng mạnh sau khi thắng kiện vợ cũ

- Cộng đồng Apecoin bỏ phiếu về việc giữ token APE trong Ethereum

Danh sách bài viết được xem nhiều