Celsius rút 417 triệu USD Ether đã stake từ Aave

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 13-07-2022 | 14:43:26

Phần lớn các khoản tiền gửi thế chấp của Mạng lưới C đã bị khóa trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đã được rút ra vào ngày 12/7.

Celsius rút ETH khỏi Aave

Vào khoảng 7:50 sáng 12/7 (theo giờ ET), Celsius đã rút 400.000 stETH (~ 417 triệu USD) khỏi Aave, một giao thức cho vay mà trước đó Celsius đã gửi tiền vào. Các tài sản hiện nằm trong cùng một địa chỉ ví  đã được sử dụng để giao dịch với Aave.

Dữ liệu on-chain từ các ví được cho là thuộc sở hữu của công ty cho vay cho thấy điều này. Ví được đề cập đến được xác định là “Celsius Network: Ví 11” bởi Etherscan trong trường hợp này. Etherscan đã theo dõi và thấy được 24 địa chỉ liên kết với doanh nghiệp.

(Nguồn: Etherscan)
(Nguồn: Etherscan)

Gần đây, xuất hiện những tin đồn cho rằng Celsius đang “sẵn sàng” nộp đơn phá sản. Một trong số đó đến từ việc công ty bắt đầu cắt giảm nhân sự các vị trí DeFi do hậu quả tài chính từ suy thoái thị trường tiền điện tử.

Celsius Network hoàn trả PHẦN LỚN khoản vay cho Aave

Celsius Network hoàn trả PHẦN LỚN khoản vay cho Aave
Celsius Network hoàn trả PHẦN LỚN khoản vay cho Aave

Ngoài việc lấy ra stETH từ Aave, Celsius còn trả khoản vay trị giá 63,5 triệu USD bằng USDC cho Aave thông qua 3 giao dịch. Theo đó, hiện tại Celsiú chỉ còn nợ Aave khoảng 8,4 triệu USD.

Động thái mới nhất diễn ra sau việc công ty gần đây đã rút 6,083 Wapped Bitcoin (WBTC) từ Aave vào hôm 11/7. Hơn nữa, Celsius cũng đã rút 440 triệu USD Bitcoin từ MakerDAO vào tuần trước.

Hiện tại, vị trí DeFi lớn nhất của Celsius bao gồm một khoản tiền thế chấp là 10.000 WBTC (~ 200 triệu đô la) trên Compound, theo dữ liệu on-chain .

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Tại sao Chỉ số lạm phát (CPI) của Mỹ ảnh hưởng mạnh tới các thị trường và khiến giảm nhịp giao dịch

- Thị trường tiền điện tử ngày 13/07: Các thị trường đỏ lửa, nhà đầu tư chờ đợi chỉ số CPI tháng 6

Danh sách bài viết được xem nhiều