Celo Foundation cắt giảm nhóm Quan hệ Chính phủ

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 28-10-2022 | 15:10:51

Theo các nguồn tin ở Washington, DC nói rằng cuộc thử nghiệm kéo dài 7 tháng của Celo Foundation về quan hệ với chính phủ đã “đột ngột” chấm dứt.

Đưa tin từ The Block, Quỹ Celo đã sa thải toàn bộ nhóm quan hệ chính phủ của mình. Celo đã cắt đứt các mối quan hệ với chính phủ và cánh vận động hành lang vào ngày 26 tháng 10.

Đại diện của Celo xác nhận rằng Chris Hayes, người đứng đầu bộ phận quan hệ chính phủ của công ty, không còn làm việc cho công ty nhưng không bình luận về việc sa thải rộng hơn.

"Thật không may, có những thách thức tài chính trong ngành và Celo đã quyết định rút lui khỏi cam kết chính sách của họ", Hayes cho biết. 

Công ty đã chi 106.000 đô la cho chương trình vận động hành lang của mình trong quý 2 năm nay, theo tiết lộ của Thượng viện. Công ty vẫn chưa cập nhật chi tiêu vận động hành lang của mình trong quý 3/ 2022, mặc dù các báo cáo đã được công bố vào tuần trước. Mức chi của Celo là 50.000 USD cho một hợp đồng vận động hành lang bên ngoài với Cypress Advocacy. 

Quy mô của nhóm người bị ảnh hưởng trực tiếp là không rõ. Celo đã tham gia vào chính sách tiền điện tử ở Châu Âu nhưng có thể đã làm việc với các nhà thầu ở bên ngoài.

Hayes đã phát biểu thay mặt Celo tại Blockchain cho Châu Âu, một hội nghị ở Brussels tuần này, theo tài khoản LinkedIn của ông và thực sự đã có mặt tại hội nghị vào ngày nghỉ việc. Celo Foundation đã thuê Hayes vào tháng 3 để thiết lập cửa hàng ở Washington trong bối cảnh các mối quan hệ chính phủ rộng lớn hơn đang bùng phát từ ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Làn sóng quan hệ với chính phủ và chi tiêu vận động hành lang từ ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn đã tăng mạnh trong cuộc chiến về dự luật cơ sở hạ tầng vào năm ngoái, song, đang có dấu hiệu chậm lại và suy thoái trên diện rộng hơn. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Google ra mắt công cụ node blockchain cho các nhà phát triển Web3

- Thị trường tiền điện tử 28/10 Coin28: Bitcoin điều chỉnh về gần 20.000 sau công bố GDP quý 3 của Mỹ

Danh sách bài viết được xem nhiều