Câu lạc bộ bóng đá São Paulo FC cho phép người hâm mộ mua vé bằng tiền điện tử

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 07-06-2022 | 14:51:14

Mới đây, câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Brazil, São Paulo FC đã thông báo cho phép người hâm mộ mua vé xem các trận đấu của đội bóng bằng Bitcoin và Altcoin.

São Paulo FC chấp nhận thanh toán tiền điện tử

Câu lạc bộ bóng đá São Paulo FC cho phép người hâm mộ mua vé bằng tiền điện tử
Câu lạc bộ bóng đá São Paulo FC cho phép người hâm mộ mua vé bằng tiền điện tử

Việc áp dụng tiền điện tử đang được tiến hành ở Brazil - quốc gia khuyến khích tất cả, trừ việc miễn thuế đối với việc nhập khẩu giàn khai thác tài sản kỹ thuật số.

São Paulo FC, tên gọi đầy đủ là São Paulo Futebol Clube, có trụ sở tại São Paulo, một bang ở Brasil. São Paulo FC là một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở Brazil, với 6 lần vô địch giải quốc gia, 12 danh hiệu quốc tế. Đây cũng là đội bóng đầu tiên tại Brazil đầu tiên chấp nhận thanh toán tiền điện tử.

São Paulo thông báo chương trình bắt đầu sau khi thỏa thuận với sàn giao dịch tiền điện tử Bitso, một trong những nhà tài trợ của câu lạc bộ. Dựa vào quan hệ đối tác giữa hai bên, người hâm mộ Sao Paolo có thể mua vé xem các trận đấu trên Sân vận động Morumbi bằng tài sản kỹ thuật số do Bitso cung cấp. Bao gồm Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE), Shiba inu (SHIB), Bitcoin cash (BCH), Ethereum (ETH), bitcoin được bao bọc (WBTC), Litecoin (LTC) và năm loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng USD bao gồm cả DAI .

São Paulo cũng lưu ý rằng chương trình thanh toán tiền điện tử hiện chỉ có sẵn cho các thành viên thuộc FC chính thức của đội bóng. São Paulo đã công bố tài khoản Twitter của các thành viên. Tuy nhiên, câu lạc bộ cùng sàn giao dịch sẽ cố gắng sớm đưa các tùy chọn thanh toán đến với toàn bộ công chúng.

Đã xuất hiện người hâm mộ đầu tiên ở Brazil mua vé xem trận đá bóng bằng tiền điện tử Bitcoin. Tên của anh ấy là Fabio Gloeden Brum và anh ấy đã được trao giải São Paulo FC NFT chính thức như là món quà kỷ niệm giao dịch mua đầu tiên.

Trong mối quan hệ hợp tác lần này, mục đích của Bitso là cho phép người hâm mộ mua vé “bằng tiền điện tử”, còn về phía São Paulo FC, động thái này nhằm chứng minh vị thế đi đầu trong “sự đổi mới” không gian bóng đá Brazil.

Các câu lạc bộ đã hợp tác với Bitso

Đầu năm 2022, câu lạc bộ Tigres, nhà vô địch bóng đá 7 lần của Mexico, đã hợp tác với Bitso để thêm Bitcoin vào tùy chọn thanh toán cho vé và các sự kiện giải trí. Câu lạc bộ cũng cam kết rằng những nỗ lực tương tự về tiền điện tử sẽ tiếp nối trong tương lai.

Chủ tịch của câu lạc bộ, Mauricio Culebro Galván, nhấn mạnh rằng:

Tigres tiếp tục nhìn về tương lai và các sáng kiến ​​mới chắc chắn sẽ đi kèm với Bitso để tiếp tục cung cấp các dịch vụ lớn hơn.

Tháng 5/2022, RCD Espanyol, là câu lạc bộ bóng đá ở thành phố Barcelona, xứ Catalan, Tây Ban Nha cũng đã làm việc với sàn giao dịch Bitso. Kể từ mùa giải tiếp theo của La Liga (tháng 8/2022), những người ủng hộ đội bóng sẽ có thể mua vé xem trận đấu, các loại sản phẩm hàng hóa và đồ ăn thức uống bằng Bitcoin, Ether và các loại tiền mã hóa khác.

Chủ tịch Mao Ye Wu của RCD Espanyol nhận định rằng:

Với bước đi này, chúng tôi trở thành những người tiên phong trong một lĩnh vực không phải là tương lai, mà đã là hiện tại.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Ant Group của Jack Ma ra mắt ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore

- Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 đạt mức cao kỷ lục trong lịch sử

Danh sách bài viết được xem nhiều