Castle Island Ventures thành lập quỹ 250 triệu đô la dành cho công ty khởi nghiệp tiền điện tử

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 18-02-2022 | 13:51:02

Ngày hôm qua 16/2, Castle Island Ventures - Một công ty VC (tài chính mạo hiểm) dẫn dắt bởi Nic Carter và Matt Walsh - vừa huy động được 250 triệu đô la cho việc giúp sức cho các công ty công nghệ khởi nghiệp.

Castle Island Ventures thành lập quỹ 250 triệu đô cho các công ty khởi nghiệp

Castle Island Ventures thành lập quỹ 250 triệu đô cho các công ty khởi nghiệp
Castle Island Ventures thành lập quỹ 250 triệu đô cho các công ty khởi nghiệp

Hôm 16/2 vừa qua, công ty Đầu tư mạo hiểm Castle Island Ventures đã huy động được khoản tài trợ khổng lồ có giá trị lên tới 250 triệu đô la, nhằm hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển công nghệ tiền điện tử. 

Theo báo cáo của Bloomberg, Castle Island Ventures đã kêu gọi thành công 250 triệu đô la dành cho một quỹ tài trợ. Kế hoạch rằng khoản tiền này một phần sẽ dành cho các trang phục mới nổi trong ngành tiền điện tử. 

Ước tính kể từ khi ra mắt năm 2018, số vốn mà Castle Island huy động được lên tới hơn 300 triệu đô la để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. 

Tháng 2/2021, một xác nhận rằng quỹ đầu tư trị giá 50 triệu đô la của Castle đã mở ra nhiều cơ hội cho các đơn vị phát triển giải pháp tài chính phi tập trung (DeFi) và hệ thống stablecoin.

Trước đó không lâu, Castle Ventures cũng công bố quỹ trị giá 30 triệu USD cho việc xây dựng công cụ nhắm đến bitcoin.

Được biết trong quá khứ, Castle đã từng đầu tư vào các công ty chú trọng về quản lý quỹ như Bitwise, Block Fi và River Financial Bitcoin.

Ở quỹ tài trợ mới này, mang tên “Castle Island Ventures III”, mục tiêu của Castle tiếp tục đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử chuyển đổi bằng công nghệ blockchain. Cụ thể trong 3 lĩnh vực trọng tâm bao gồm: mạng tiền tệ, dịch vụ tài chính và kiến trúc internet web3.

Matt Walsh - người đồng sáng lập Castle Ventures cho biết:

“Cơ hội thị trường và làn sóng tác động của các nhà kinh doanh đang thực sự tạo nên những thứ lớn hơn rất nhiều. Cách mà chúng ta phản ứng lại với sự thay đổi ngoạn mục trong thời đại này là không ngừng củng cố đội ngũ của mình. Đồng thời, xây dựng khả năng ứng biến tích cực trong việc triển khai vốn vào các công ty này.”

Ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số nhận sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư 

Ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số nhận sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư 
Ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số nhận sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư 

Mặc kệ các biến động thị trường và “khước từ” của một số đơn vị, sự thật rằng các nhà đầu tư vẫn tiếp tục giành chú ý cho tiền kỹ thuật số. Theo báo cáo của CNBC, chỉ từ tháng 7 đến hết quý 2 năm 2021, các VC (nhà đầu tư tài chính mạo hiểm) đã “bơm” hơn 4 tỷ đô la cho các công ty khởi nghiệp trên nền tảng blockchain. 

Ngoài ra, nhà đầu tư lớn trong không gian công nghệ số phi tập trung (DLT) Blockchain Capital đã huy động được 300 triệu đô la trong vòng tài trợ vốn, dẫn dắt bởi PayPal và Visa. Điển hình, Andreessen Horowitz (a16z) - quỹ đầu tư Crypto lớn nhất thế giới hiện nay - đã công bố kế hoạch gọi vốn quỹ tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la vào năm ngoái.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- FBI thành lập tổ chức mới chuyên phụ trách về tiền điện tử

- Bitpanda ra mắt Ổ đĩa mở rộng đáp ứng nhu cầu tiền điện tử tăng lên

Danh sách bài viết được xem nhiều