Cardano trì hoãn đợt hard fork của Vasil 1 THÁNG

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 22-06-2022 | 14:37:02

IOHK thừa nhận sự việc này “đáng thất vọng” nhưng đây là hành động “hết sức thận trọng” để đảm bảo quá trình nâng cấp Vasil diễn ra chính xác.

Đợt hard fork của Vasil sẽ lùi thêm 1 THÁNG
Đợt hard fork của Vasil sẽ lùi thêm 1 THÁNG

Thông báo được đưa ra bởi Input Output Hong Kong (IOHK), công ty kỹ thuật blockchain đằng sau mạng Cardano, về việc trì hoãn một tháng đối với bản nâng cấp Vasil được mong chờ từ lâu.

Theo Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Cardano, việc nâng cấp Vasil được thiết lập để cung cấp một “cải tiến hiệu suất lớn cho Cardano”, cùng với tính năng hợp đồng thông minh của nó. Dự kiến thời gian triển khai ban đầu ​​sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 6, tuy nhiên ước tính mới nhất rằng lịch sẽ lùi đến tuần cuối cùng của tháng 7.

Trong bài đăng trên blog cá nhân hôm 20/6, Nigel Hemsley - Trưởng bộ phận phân phối và dự án của IOHK - lưu ý rằng đội ngũ của Input&Output Toàn cầu (IOG) đang làm việc cho quá trình nâng cấp và “đã rất gần để hoàn thành công việc cốt lõi”. Với bảy lỗi tồn tại còn lại vẫn tiếp tục cần xử lý.

“Công việc về Vasil là chương trình phát triển và tích hợp phức tạp nhất cho đến nay, từ nhiều góc độ. Đó là một quá trình đầy thử thách, không chỉ đòi hỏi công việc quan trọng của các nhóm cốt lõi mà còn phải có sự phối hợp chặt chẽ trong toàn hệ sinh thái. ” Hemsley cho biết.

Vì vậy, Cardano Foundation - tổ chức phi lợi nhuận giám sát sự phát triển của Cardano - và cả IOG đã đồng ý hoãn lại việc gửi Vasil hard fork đến Cardano testnet từ 20/6 đến 29/6.

Một khi testnet được hard fork, các nhà phát triển từ các ứng dụng phi tập trung (dApps) dựa trên Cardano và các nhà khai thác SPO của nhóm cổ phần sẽ có khoảng bốn tuần "để thực hiện bất kỳ công việc tích hợp và thử nghiệm cần thiết" trước khi bắt đầu hard fork Vasil trên mạng chính cuối tháng 7:

“Điều này chỉ hợp lý và không nên vội vàng. Do đó, giả định đang hoạt động bây giờ sẽ là một đợt hard fork của mạng chính Cardano xảy ra vào tuần cuối cùng của tháng Bảy. ”

“Chúng tôi nhận ra rằng tin tức này sẽ gây thất vọng cho một số người. Tuy nhiên, chúng tôi đang hết sức thận trọng để đảm bảo rằng chúng tôi thực hiện việc triển khai này một cách chính xác. ” Hemsley nói thêm.

Vasil hard fork là bản nâng cấp lớn nhất đối với Cardano kể từ hardfork Alonzo hồi tháng 9, khi cuối cùng đã kích hoạt các hợp đồng thông minh trên mạng. Bản nâng cấp mới nhất này được thiết lập để giới thiệu bốn cải tiến mạng, có tên là “CIP31, CIP32, CIP33 CIP40”.

Về lý thuyết, những nâng cấp này được thiết kế để giảm quy mô giao dịch, do đó tăng thông lượng của mạng và giảm phí giao dịch trên mạng.

Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần (Proof of Stake - PoS) nhằm cạnh tranh với Ethereum như một mạng hợp đồng thông minh với mức phí thấp hơn. Tại thời điểm thực hiện bài viết, vốn hóa thị trường của Cardano hiện xếp thứ bảy trong số tất cả các tài sản tiền mã hóa, vào khoảng 16 tỷ USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Nền tảng giao dịch NFT Magic Eden gọi vốn thành công 130 triệu USD

- Sau khi bị Cá Voi “sít bùng nợ”, Solend giới hạn mức vay 50 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều