Cardano tăng mạnh 20% trước khi sự kiện Vasil hard fork diễn ra

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 03-06-2022 | 15:49:10

Trong tuần vừa qua, ADA - token chính thức của Cardano đã tăng gần 20% trước khi sự kiện Vasil hard fork diễn ra vào cuối tháng 6/2022.

Cardano tăng mạnh 20% trước khi sự kiện Vasil hard fork diễn ra
Cardano tăng mạnh 20% trước khi sự kiện Vasil hard fork diễn ra

Trong khi thị trường tiền điện tử đang gặp nhiều biến động, ADA đã tăng gần 20% giá trị. Mức tăng trưởng này đã đưa giá của ADA lên hơn 0.6 USD. Lý do dẫn tới ADA tăng giá là tin tức về sự kiện Vasil hard fork sắp diễn ra. Vasil hard fork là sự kiện cập nhật quan trọng sẽ được triển khai trên Cardano. Mục đích của bản cập nhật này là cải thiện thông lượng mạng và nâng cấp khả năng của hợp đồng thông minh (Smart Contract)

Cardano đang lên kế hoạch để thu nhỏ các giao thức cốt lõi của mình thông qua sharding mà không làm ảnh hưởng tới các vấn đề liên quan đến bảo mật hay phân quyền. Vasil hard fork là một trong những bước tiến quan trọng của Cardano để có thể mở rộng blockchain này hơn nữa. Sau bản nâng cấp, người dùng sẽ được chia tỷ lệ theo chiều dọc và chiều ngang trong các lớp (VASIL)

Hai tuần trước, Charles Hoskinson - Giám đốc điều hành của Input Output Hong Kong (IOHK), công ty thành lập Cardano (ADA), đã chia sẻ về sự kiện sắp ra mắt này:

“Như nhiều người đã biết, một sự kiện tổ hợp mang tên Vasil Hard Fork sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay, trong sự kiện sẽ gồm có cả Pipelining. Đây sẽ là một bước cải tiến đáng kể của Plutus kể từ ra mắt vào tháng 9 năm ngoái"

ADA là loại tiền điện tử có vốn hoá đứng 7 trên thị trường với hơn 18 tỷ USD, sau bản cập nhật tới đây có lẽ Cardano sẽ càng thu hút các nhà phát triển dApp.

Theo kế hoạch, Vasil hard fork là một trong những bản cập nhật đầu tiên của Cardano. Như vậy, trong tương lai Cardano hứa hẹn sẽ trở thành blockchain cạnh tranh với Ethereum. Các nhà phát triển của Cardano vẫn đang nghiên cứu các giải pháp để cải thiện khả năng mở rộng và tính bền vững chính cho blockchain này.

Ngoài sự kiện cập nhật này ra, cộng đồng còn kỳ vọng nhiều hơn vào bản cập nhật tiếp theo mang tên Ouroboros Genesis sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây. Bản cập nhật này nhằm mục đích giúp các thành viên của mạng lưới được tái hòa nhập vào blockchain của Cardano một các dễ dàng hơn.

Cụ thể, các thực thể sẽ được phép tham gia vào quá trình vận hành của giao thức thông qua cách sử dụng thông tin từ các khối genesis mà không cần phải có khối kiểm tra.

Nhóm phát triển Cardano chia sẻ về sự kiện Vasil được ra mắt vào tháng 6 tới đây như sau:

“Các tập lệnh tham chiếu sẽ giúp giảm chi phí giao dịch và các tập lệnh mới cần phải đưa vào mỗi giao dịch. Với các tập lệnh tham chiếu, nhà đầu tư có thể tương tác với các tập lệnh thông qua một tham chiếu và đẩy nó vào một chuỗi. Tương tác với các hợp đồng thông minh (Smart Contract) là việc cần thiết"

Sau “làn sóng" LUNA, Cardano được cho là đồng tiền điện tử có khả năng chống chịu tốt nhất trên thị trường. Hơn thế nữa, nhờ có tin tức về sự kiện sắp ra mắt về bản cập nhật, ADA lại càng có khả năng trở lại. Theo các chuyên gia, ADA sẽ sớm trở lại mốc 1 USD.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Rò rỉ nhóm chat bí mật cho thấy sự hỗn loạn trong kế hoạch tái sinh Terra

- Tại sao Ethereum vẫn dậm chân tại chỗ trong khi thị trường có dấu hiệu hồi phục ngày 03/06?

Danh sách bài viết được xem nhiều