Cardano nhận đầu tư 200 triệu đô la từ Emurgo

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 30-09-2022 | 15:19:21

Emurgo, một công ty giải pháp blockchain sẽ triển khai 200 triệu USD trong 3 năm tới nhằm thúc đẩy sự lớn lên của hệ sinh thái Cardano.

Trong khuôn khổ sự kiện TOKEN2049 bắt đầu tổ chức tại Singapore hôm 28/9 vừa qua, Emurgo đã cam kết đầu tư hơn 200 triệu USD dành cho việc hỗ trợ Cardano phát triển trong vòng ba năm tới. Tuyên bố này được đưa ra bởi nhà sáng lập Emurgo - ông Ken Kodama.

Emurgo được biết đến là công ty chuyên về giải pháp blockchainn, cũng là chi nhánh thương mại của Cardano, giúp giao thức phát triển sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng mạng lưới. Vào tháng 9/ 2021, Emurgo từng đầu tư 100 triệu USD để phát triển hệ sinh thái DeFi trên Cardano.

Theo tiết lộ, các quỹ xuất phát từ vốn tự có của Emurgo sẽ trải đều cho các dự án xây dựng trực tiếp trên Cardano hoặc chọn tích hợp với blockchain này. 100 triệu USD sẽ phân bổ đầu tư vào châu Phi theo sáng kiến của Emurgo. Kodama nhấn mạnh về động lực tăng trưởng của khu vực này đối với các dịch vụ lending trong cuộc sống hàng ngày, không thuần chỉ là mục đích đầu cơ.

Tweet: https://twitter.com/emurgo_io/status/1575043633807433728

Mặt khác, Kodama thừa nhận Cardano tăng trưởng tương đối chậm so với các mạng khác. Song, ông nói thêm rằng mạng lưới này đã sẵn sàng với cơ sở hạ tầng cần thiết để mở rộng quy mô và phát triển mạng lưới một cách an toàn trong những năm tới.

Như đã đưa tin, vào đầu tháng này Cardano đã khởi chạy thành công hard fork Vasil, bản cập nhật khó nhất và được chờ đợi từ lâu. Một trong những thay đổi quan trọng sau Vasil là cải thiện phí giao dịch đáng kể. Việc tổng hợp block và xác thực giao dịch cũng được tinh giản mà không phải hy sinh tính bảo mật, nhờ vậy giảm thời gian xử lý giao dịch trên toàn mạng lưới. 

Trước Cardano đã có nhiều blockchain từ Layer 1 đến Layer 2 lập quỹ phát triển hệ sinh thái trong năm nay. Có thể kể tới tiêu biểu như ICON (200 triệu USD), Secret Network (400 triệu USD), Astar (100 triệu USD), Polkadot (250 triệu USD), Avalanche (đợt 1 – 290 triệu USD, đợt 2 – 100 triệu USD), Acala (250 triệu USD), Hedera Hashgraph (250 triệu USD), Cosmos (150 triệu USD), Polygon (100 triệu USD)…

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Liên minh Châu Âu có thể sẽ cấm người dân Nga thanh toán crypto

- Nga cho phép khai thác tiền điện tử ở các khu vực có thủy điện và năng lượng hạt nhân

Danh sách bài viết được xem nhiều