Cardano Foundation hợp tác với Đại học Zurich để phát triển nghiên cứu blockchain trong học thuật

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 06-04-2022 | 12:01:35

Mới đây, Cardano Foundation đã công bố hợp tác với Trung tâm Blockchain của Đại học Zurich (Đại học Zurich BCC) để thúc đẩy nghiên cứu và giáo dục về blockchain.

Cardano Foundation hợp tác với Đại học Zurich để phát triển nghiên cứu blockchain trong học thuật
Cardano Foundation hợp tác với Đại học Zurich để phát triển nghiên cứu blockchain trong học thuật

Cardano là nền tảng blockchain hoạt động với mục đích tạo ra nền kinh tế thông minh. Cardano Foundation, có trụ sở tại Thụy Sĩ, là một cơ quan độc lập, hỗ trợ người dùng Cardano trong tất cả các vấn đề pháp lý và thương mại.

Sự hợp tác giữa Cardano Foundation và đại học Zurich sẽ kéo dài trong ba năm. Nền tảng sẽ làm việc với nhóm công nghệ blockchain (BDLT) tại Đại học Zurich để tìm hiểu thêm các chủ đề về Ouroboros - một cơ chế đồng thuận của Cardano.

Bên cạnh đó, Cardano Foundation sẽ cung cấp thông tin cho Đại học Zurich BCC để mở rộng kiến ​​thức của về nền tảng Cardano và đồng thời cũng là cơ hội phát triển nền tảng này. 

Giám đốc điều hành của Cardano Foundation, Frederik Gregaard giải thích rằng:

Khi blockchain đang dần trở được công nhân chính thức, cần có nhiều nghiên cứu học thuật hơn để nâng cao hiểu biết và mang lại sự chấp nhận rộng rãi trong công chúng. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã đặc biệt gọi giáo dục là mục tiêu cốt lõi của nền tảng cho tương lai.

Tiến sĩ Claudio Tessone, giáo sư tại Đại học Zurich, cho biết Đại học đã nhận được những ý kiến ​​đóng góp vô giá đối với việc đồng sáng tạo các câu hỏi và phương pháp nghiên cứu từ Cardano Foundation. Tessone cũng nói thêm rằng mục tiêu của lần hợp tác này là sự tiến bộ của lĩnh vực blockchain. Ông nói: 

Mục tiêu của chúng tôi là liên kết hành vi vi mô với các thuộc tính toàn cầu của các hệ thống dựa trên blockchain.

Nhu cầu giáo dục về blockchain đang gia tăng nhanh chóng. Tháng trước, văn phòng trách nhiệm giải trình của Chính phủ Hoa Kỳ (GAO) đã đề xuất những tổ chức cung cấp cho các nhà quản lý và hoạch định chính sách nguồn tài nguyên giáo dục về blockchain. Tuần lễ khí hậu MENA gần đây do Liên hợp quốc và chính phủ Dubai tổ chức cũng nhấn mạnh vai trò của blockchain trong giáo dục. Trong sự kiện, ban hội thẩm lưu ý rằng nội dung thông tin và giáo dục là thứ mà cộng đồng này đang rất cần.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Ủy ban Châu Âu mở cuộc tham vấn mới về đồng euro kỹ thuật số

- ARPA là gì? Tất tần tật những điều cần biết về ARPA chain.

Danh sách bài viết được xem nhiều