Cặp đôi thoát khỏi nguy cơ phá sản, đổi đời chỉ trong 6 tiếng nhờ bán NFT hình Vịt

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 26-01-2022 | 16:22:26

Kiếm được 120.000 USD chỉ trong một đêm, một cặp đôi tại Mỹ đã thoát được cảnh bị siết nợ nhà vô cùng ngoạn mục khi bán tranh NFT
NFT hiện đã mở ra rất nhiều cơ hội mới cho những nghệ sĩ đam mê sáng tạo trong thời đại kỹ thuật số. Cặp đôi dưới đây chính là một ví dụ điển hình về sức ảnh hưởng và giá trị của NFT hiện nay.

Cặp đôi Mỹ đối mặt với nguy cơ phá sản trước khi phát hàng NFT

Cặp đôi Mỹ đối mặt với nguy cơ phá sản trước khi phát hàng NFT
Cặp đôi Mỹ đối mặt với nguy cơ phá sản trước khi phát hàng NFT

Thorne Melcher - một kỹ sư phần mềm đã thất nghiệp từ tháng hai năm 2021 và cô bạn gái là nghệ sĩ Mandy Musselwhite đã bắt đầu cuộc sống kham khổ khi dịch bệnh diễn ra. Mặc dù những tác phẩm của Musselwhite vẫn có thể giúp họ trang trải cuộc sống nhưng cả hai không thể bù đắp được những chi phí vay để mua nhà trước đó.

Melcher và Musselwhite sở hữu một căn nhà bên ngoài Atlanta. Năm 2019, cặp đôi này đã dồn mọi chi phí để sở hữu bất động sản trị giá 300.000 USD này cùng một khu vườn nhỏ để nuôi 6 con vịt, 2 con ngỗng và một số động vật khác.
Lo sợ sẽ bị mất đi căn nhà này khi hạn trả tiền lãi vay đến gần, cặp đôi đành dùng cách duy nhất họ nghĩ có thể làm ra tiền lúc này là ra mắt một bộ sưu tập tranh NFT

Dastardly Duck bộ sưu tập NFT giúp cặp đôi kiếm được 2.7 tỷ đồng

Dastardly Duck bộ sưu tập NFT giúp cặp đôi kiếm được 2.7 tỷ đồng
Dastardly Duck bộ sưu tập NFT giúp cặp đôi kiếm được 2.7 tỷ đồng

Dastardly Duck là bộ sưu tập với 10.000 NFT hình những chú vịt hoạt hình. Bộ sưu tập này chỉ vừa ra mắt vào thứ tư tuần trước và bán hết sạch trong vỏn vẹn 6 tiếng đồng hồ, đem lại cho chủ nhân 120.000 USD tương đương 2.7 tỷ đồng.
Đáng chú ý là cả hai trước giờ đều không hề có tiếng tăm trong lĩnh vực NFT nhưng khi được một nhóm nhỏ những người ủng hộ thì những NFT của hộ đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Những bức NFT này bỗng trở thành sản phẩm đắt giá và được bán hết nhanh ngoài sức tưởng tượng.

Có thể nói dự án này chính là sự kết hợp hoàn hảo tài năng của hai người. Là một lập trình viên, Melcher học được Solidity, ngôn ngữ lập trình giúp phát triển các hợp đồng thông minh chạy trên blockchain Ethereum còn Musselwhite - một nghệ sĩ đồ họa, đã thiết kế nên từng bức hình trong bộ sưu tập Dastardly Duck.
Cả hai cùng bắt tay vào thực hiện bộ sưu tập này từ đầu tháng một và chưa đầy hai tuần sau đã hoàn thành. 
Cả hai bắt tay vào việc tạo ra bộ sưu tập này từ đầu tháng Một và chỉ chưa đầy 2 tuần sau, nó đã được hoàn thành.
Melcher cho biết rằng cuộc sống của cả hai đã thay đổi chỉ sau một đêm. Họ đã tưởng chừng sụp đổ hoàn toàn và những chú vịt NFT đã cứu sống họ chỉ trong 6 giờ đồng hồ.
Hiện cặp đôi vẫn kiếm được tiền bản quyền từ doanh số bán lại, trong đó tổng khối lượng giao dịch trên sàn OpenSea là khoảng 6.354 USD. Melcher và Musselwhite cũng hy vọng sẽ nuôi thêm nhiều vịt thật trong trang trại của họ. Chắc chắn rằng trong tương lai cả hai sẽ thực hiện thêm nhiều NFT giá trị khác nữa.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (17 Bình chọn)

Tin khác:

- Những người thừa kế Picasso ra mắt tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số chạy theo làn sóng tiền điện tử

- YouTube đang nghiên cứu để tích hợp NFT trên nền tảng

Danh sách bài viết được xem nhiều