Cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu đóng băng tài sản Luna Foundation Guard

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 24-05-2022 | 14:43:34

Nguồn tin từ đài truyền hình quốc gia KBS, cảnh sát Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra về hành vi biển thủ liên quan đến một nhân viên của Terraform Labs. 

Theo đó, nhằm ngăn chặn việc chuyển tiền, cảnh sát đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử đóng băng tất cả các tài khoản của Luna Foundation Guard (LFG).

Cảnh sát Seoul yêu cầu đóng băng các tài khoản của LFG
Cảnh sát Seoul yêu cầu đóng băng các tài khoản của LFG

Hôm qua (23/5), đơn vị Điều tra Tội phạm Mạng của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul thông báo tiến hành điều tra do nghi ngờ một nhân viên Terraform Labs tham ô.

Trích từ tờ Chosun Daily, quan chức từ Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul nói rằng:

“Chúng tôi đã nhận được thông tin rằng có một người bị nghi ngờ biển thủ quỹ công ty được cho là nhân viên của Terraform Labs.”

Giữa tháng 5, một cáo buộc tham ô đã được trình lên sở cảnh sát Seoul. Theo đó, cảnh sát thành phố đã chính thức xem xét vụ việc và điều tra. Cụ thể, kế hoạch là kiểm tra chi tiết các giao dịch tiền mặt và tiền điện tử của Terraform Labs Luna Foundation Guard (LFG).

Cảnh sát cho biết các bằng chứng biển thủ cho thấy tiền đã chảy vào Luna Foundation Guard. Họ đã yêu cầu các sàn giao dịch điện tử trong nước, như UpbitBithumb, phải “khẩn cấp” đóng băng các tài khoản thuộc LFG, nhằm chặn việc tiền bị rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tuy vậy, yêu cầu phong tỏa tài khoản không phải là quy định bắt buộc thực hiện theo luật pháp Hàn Quốc trong trường hợp này. Lựa chọn thuộc về phía các sàn giao dịch tiền điện tử. Do vậy, hiện tại chưa xác định rõ được các yêu cầu đóng băng đã được thông qua hay chưa.

Sự cố “đau thương” nhất trong lịch sử tiền mã hóa của Terra đã gây chấn động toàn thị trường. Chính phủ Hàn Quốc cũng buộc phải vào cuộc để điều tra khẩn cấp về hai đồng crypto này. Được biết chính phủ đã gặp gỡ đại diện của các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của đất nước để thảo luận về các biện pháp ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra.

Trong tuần trước, CEO Terra đã phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện tụng liên quan đến thiệt hại của các cá nhân khi đầu tư vào hệ sinh thái này. Các nạn nhân đã đệ đơn kiện Kwon Do-hyung (Do Kwon) lên Văn phòng Công tố quận Nam Seoul với tội danh vi phạm Đạo luật, với các tội kinh tế cụ thể (gian lận) và Đạo luật về Quy định của các khoản thu tương tự.

Bên cạnh đó, nhiều tin đồn cho rằng Do Kwon đã giải thể Terraform Labs Korea vài ngày trước khi LUNA và UST sụp đổ. Phản biện lại các nghi ngờ chơi xấu, Kwon khẳng định thời điểm đó chỉ là “tình cờ”. Kwon cũng cho biết công ty của ông không nợ chính phủ Hàn Quốc bất cứ khoản thuế nào.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Sau sự cố LUNA - UST hơn 1 tỷ USD trên Anchor Protocol bị thanh lý chỉ trong vòng 1 tuần

- Thương hiệu thời trang Pháp Balenciaga chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum

Danh sách bài viết được xem nhiều