Canada đóng băng các khoản tiền quyên góp bitcoin cho “đoàn xe tự do”

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 17-03-2022 | 16:02:11

Tháng 2 vừa qua, cuộc biểu tình của những người lái xe tải tại Canada đã thu hút sự quan tâm của cả thế giới. Để ngăn chặn cuộc biểu tình này tiếp tục diễn ra, chính phủ Canada đã chọn phương pháp loại bỏ tài chính bằng cách đóng băng tài khoản của những người tham gia. Những nhà tài trợ và những người ủng hộ đã chống lại điều này bằng việc chuyển sang quyên góp bitcoin.

Chính vì vậy mà chính phủ Canada đã tìm cách để chặn các khoản tiền này. Sau cùng thì các khoản tiền quyên góp này cũng tiếp tục bị chính phủ Canada đóng băng và thu giữ.

Tại sao những người ủng hộ lại quyên góp Bitcoin?

Canada đóng băng các khoản tiền quyên góp bitcoin cho “đoàn xe tự do”
Tại sao những người ủng hộ lại quyên góp Bitcoin?

Cuộc biểu tình nổ ra vì những quy định tiêm vaccine mới được công bố của chính phủ Canada. Người dân lại cảm thấy vấn đề này quá mức cực đoan nên đã xuống đường để biểu tình thể hiện sự phản đối. Để hỗ trợ cho cuộc biểu tình người dân đã huy động vốn thông qua nhiều nguồn khác nhau. Một phần vốn huy động được là thông qua bitcoin.

Chính phủ Canada tuyên bố đang cố gắng để đóng băng các khoản quyên góp này. Những người nhận được khoản quyên góp bằng bitcoin đã không thể sử dụng hoặc giao dịch. Điều này là do các biện pháp trừng phạt tài chính của chính phủ đưa ra để ngăn chặn việc chi tiêu bằng BTC. Do đó, mà những người lái xe tải này đã gặp phải các khó khăn về mặt tài chính và họ cần có một phương pháp thay thế.

Số Bitcoin thu giữ được sẽ đi về đâu?

Những người lái xe tải này đã liên lạc với NobodyCaribou để xin trợ giúp. Một lập trình viên đã giúp đỡ đoàn biểu tình phân chia và đưa ra hướng dẫn để sử dụng chúng. Tuy nhiên, quá trình này được đánh giá là khó khăn khi các lập trình viên phải gặp từng người trong đoàn xe tự do để giải thích cách mà họ có thể truy cập vào ví BTC. Bitcoin đã được phân vào 100 ví và một số người biểu tình thì liên tục yêu cầu được chia bitcoin.

Hiện tại, đã có nhiều vụ kiện chống lại đoàn biểu tình cũng như những người đã tổ chức các đợt quyên góp. Chính phủ Canada tuyên bố rằng họ muốn quyên góp tất cả số Bitcoin mà họ thu giữ được cho người dân tại Ottawa vì đã bị ảnh hưởng bởi những cuộc biểu tình.
 
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Tổng thống Ukraine ký luật thiết lập khuôn khổ pháp lý về tiền điện tử

- Nhạc sĩ sáng tác của Ariana Grande và Selena Gomez ra mắt phiên bản album dưới dạng NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều