Cách HAL và Aldrin giúp bạn giữ tài sản tiền điện tử an toàn trong thị trường gấu

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 10-03-2022 | 17:01:05

Nguy cơ từ thị trường tiền điện tử

Thị trường gấu tiền điện tử được biết đến nhờ sự suy thoái và thanh khoản mà chúng gây ra cho những nhà đầu tư đang giao dịch bằng đòn bẩy. Trên hết, các dự án tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công hoặc bị rug pull, dẫn đến thiệt hại lớn cho các nhà đầu đang giữ token của họ. Giờ đây, phần mềm mới tìm cách cảnh báo các nhà đầu tư trong thời gian thực về những rủi ro tiềm ẩn với vị thế của họ.

Người dùng và giám đốc điều hành từ hai dịch vụ HAL và Aldrin đã lên tiếng giải thích. HAL là một công cụ cơ sở hạ tầng dữ liệu Web3 cho phép các công ty hoặc thương nhân theo dõi, giám sát và kích hoạt dữ liệu. HAL gần đây đã tung ra các thông báo API đơn giản trên Avalanche (AVAX), tìm cách cho phép người dùng trên blockchain tự động thông báo về các vị trí rủi ro. Trong khi đó, Aldrin là sàn giao dịch phi tập trung được kiểm toán đầy đủ đầu tiên, hay còn gọi là DEX, trên Solana (SOL).

Marco De Rossi, đồng sáng lập HAL, giải thích rằng người dùng có thể thông báo cho bất kỳ ai trên bất kỳ kênh nào về các hoạt động DeFi đáng ngờ trên một địa chỉ có giám sát ví. "Chúng tôi đã có hàng trăm người dùng Avalanche chơi với Pangolin (PNG), Sushiswap (SUSHI), Aave (AAVE) và theo dõi ví và hơn thế nữa. Ngoài ra, TraderJoe sẽ sớm ra mắt, cũng như 10 ứng dụng hệ sinh thái Avalanche hàng đầu trong nói chung, "Rossi nói.

Trong khi đó, một người dùng HAL giấu tên chia sẻ:

"Tôi sử dụng AAVE và HAL được tích hợp trực tiếp, cho phép tôi được thông báo nếu vị trí của tôi gặp rủi ro mà không cần tôi làm mới trang tổng quan của họ, từ đó tôi có thể nhanh chóng hành động."

Người dùng ẩn danh nói thêm rằng: "Tôi cũng muốn có thể là người đầu tiên biết khi có điều gì đó mới xuất hiện và vì điều này, HAL cho phép tôi theo dõi mọi hợp đồng thông minh mới được triển khai bởi một nhà phát triển mà tôi theo dõi. Bằng cách đó, tôi có thể bắt đầu nghiên cứu nhanh hơn và luôn cập nhật. "

Giải pháp Aldrin

Aldrin cung cấp các dịch vụ để đảm bảo ví tiền điện tử của bạn luôn cân bằng
Aldrin cung cấp các dịch vụ để đảm bảo ví tiền điện tử của bạn luôn cân bằng

Về sự biến động giá của các token, Hisham Khan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Aldrin, giải thích rằng có thể rất khó để thực hiện các giao dịch theo cách thủ công và có được một mức giá hợp lý. Khan cho biết: "Nếu bạn tiếp xúc với các token vốn hóa thị trường nhỏ hơn hoặc thậm chí là tầm trung, thì khi Bitcoin hoặc Ethereum phá vỡ các mức hỗ trợ nhất định là điên rồ; bạn có thể mất 70% lợi nhuận trong vòng 48 giờ", Khan nói.

Ông nêu ra ví dụ về việc tái cân bằng danh mục đầu tư gồm 25 token mất tới 30 phút nếu được thực hiện theo cách thủ công, nhưng được cho là chỉ vài giây nếu được thực hiện thông qua tính năng tái cân bằng của Aldrin. "Các tính năng tự động hóa do Aldrin cung cấp như Rebalancer và tự động cân bằng lại khi cung cấp thanh khoản trong các pool giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian", một người dùng Aldrin giấu tên nhận xét.

Giống như tất cả các DEX, Aldrin phải đối mặt với các rủi ro bảo mật tiềm ẩn. Nhưng theo Khan, Aldrin đã được kiểm toán đầy đủ và do đó sẽ có sức mạnh lớn hơn để chống lại những rủi ro đó. Anh ấy nói thêm:

"Luôn có nguy cơ rủi ro mất mát vô thường mà các nhà cung cấp thanh khoản phải đối mặt. Lợi nhuận dự kiến ​​[...] có thể là sai hoặc lừa đảo nếu token cơ bản không thuộc nhóm Aldrin [...] nhưng điều này đã được tuyên bố rõ ràng đối với người dùng từ trước."

Đánh giá bài viết này

4/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Phân tích giá hôm nay 10/03: BTC, ETH, BNB, XRP, DOGE

- MetaGaming Guild là gì? 8 đặc điểm này của MGG bạn đã biết chưa?

Danh sách bài viết được xem nhiều