Các thành viên Quốc hội lo ngại SEC đang kìm hãm tiền điện tử

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 17-03-2022 | 12:50:03

Tám nghị sĩ Quốc hội viết thư bày tỏ lo ngại gửi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch - Gary Gensler về cách xử lý không công bằng của SEC với các công ty tiền điện tử.

Nội dung bức thư của các nghị sĩ

Bài tweet của Emmer về lá thư gửi SEC
Bài tweet của Emmer về lá thư gửi SEC

Bức thư của tám thành viên Hội nghị Blockchain Caucus của Quốc hội đã được gửi đi vào ngày 16 tháng 3. Nội dung bức thư ẩn ý về lỗi giám sát của SEC với ngành công nghiệp điện tử.

Lá thư lưỡng đảng này do Hạ nghị sĩ Tom Emmer dẫn đầu sáng kiến, điều này chứng tỏ đã có lỗi giám sát của SEC. Nhận định đây là cuộc điều tra “quá tải”, bóp nghẹt các công ty tiền điện tử.

Emmer đã đăng tải lên trang Twitter 51.000 followers của mình:

Văn phòng của tôi đã nhận được rất nhiều lời khuyên từ các công ty tiền điện tử và blockchain rằng 'yêu cầu' báo cáo thông tin của Chủ tịch SEC @GaryGensler đối với cộng đồng tiền điện tử là quá tải, không cảm thấy đặc biệt… tự nguyện… và đang kìm hãm sự đổi mới.

Bức thư có chữ kí của các thành viên trong cuộc họp kín lưỡng đảng về Blockchain của Quốc hội, bao gồm bốn đảng viên Dân chủ và ba đảng viên Cộng hòa. 

Emmer khẳng định Gary Gensler đã lạm dụng quyền điều tra của mình gây khó khăn cho các công ty tiền điện tử. Cơ quan quản lý đã và đang sử dụng các cơ quan có thẩm quyền của Bộ phận thực thi và Bộ phận kiểm tra để sa lầy không công bằng các công ty tiền điện tử và blockchain trong các thủ tục giấy tờ quá mức.

Các nhà lập pháp đứng về phía Emmer cùng các nghị sĩ:

Có vẻ như gần đây đã có xu hướng sử dụng các chức năng điều tra của Bộ phận thực thi để thu thập thông tin từ những người tham gia ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử không được kiểm soát theo cách không phù hợp với các tiêu chuẩn của Ủy ban về việc bắt đầu điều tra.

SEC đang hạn chế sự phát triển các công ty tiền điện tử bằng các thủ tục giấy tờ trái với mục tiêu đã đưa ra và quyền tài phán được ủy quyền của SEC.

Thành viên Quốc hội nghi ngờ  SEC đang vi phạm Đạo luật Giảm bớt Thủ tục Giấy tờ năm 1980. Đạo luật này quy định về khối lượng thủ tục giấy tờ mà bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức tư nhân nào cần cung cấp cho cơ quan liên bang.

Collins Belton - đối tác quản lý tại công ty pháp lý công nghệ mới nổi Brookwood bày tỏ sự đồng tình với Emmer trên Twitter, chia sẻ các yêu cầu trong thư “sẽ không tô hồng hoa hồng một cách tốt đẹp.”

Ngoài ra, Belton cũng bày tỏ “thực sự vui mừng” khi các thành viên Quốc hội đưa sự việc ra ánh sáng, điều mà anh ấy không thể làm do đặc quyền pháp lý.

Tôi đã không thể thảo luận trước công chúng nhiều như tôi muốn do các vấn đề đặc quyền, nhưng với câu trả lời cho một số vấn đề này, tôi nghĩ rằng công chúng sẽ thấy một số yêu cầu này đã trở nên vô lý đến mức nào.

Gensler - kẻ thù đối với nhiều người trong ngành tiền điện tử 

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch - Gary Gensler
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch - Gary Gensler

Gensler được xem là kẻ thù của nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử từ khi đảm nhận vai trò giám sát vào đầu năm ngoái. Mới đây, anh còn trình bày riêng tại Hạ viện với các đảng viên Dân chủ: hầu hết các token đều là chứng khoán và đã thuộc quyền nộp của SEC, bao gồm cả các sàn giao dịch liệt kê chúng.

Hạ nghị sĩ Emmer cũng đã từng viết thư tố cáo SEC nhiều lần từ chối một quỹ giao dịch trao đổi dựa trên thị trường giao ngay Bitcoin vào tháng 11. 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Người Afghanistan sử dụng tiền điện tử giữa các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

- Kiếm tiền từ Airdrop trên CoinMarketCap - Dự án Spintop

Danh sách bài viết được xem nhiều