Các stablecoin châu Âu được mang vào hệ sinh thái Avalanche

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 24-03-2022 | 15:26:41

Nền tảng thanh toán blockchain của Đan Mạch e-Money đang triển khai đưa một số stablecoin của châu Âu vào mạng lưới Avalanche.

Theo kế hoạch, ​​công ty fintech Đan Mạch sẽ giới thiệu bộ các stablecoin có lãi suất tại Hội nghị thượng đỉnh Avalanche thường niên ở Barcelona. Điều này  mang đến cho người dùng Avalanche cơ hội giao dịch các stablecoin như Euro (EEUR), franc Thụy Sĩ (ECHF), krone Na Uy (ENOK), krona Thụy Điển (ESEK) và krone Đan Mạch (EDKK).

Xem thêm thông tin về Avalanche 

e-Money đang hướng tới việc mở rộng việc tiếp cận của người dùng với blockchain. Song song với đó, họ muốn thúc đẩy việc áp dụng các tài sản điện tử trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc triển khai các đồng stablecoin châu Âu tham gia nền tảng Avalanche là những bước đi tiếp theo để thực hiện mục đích của công ty.

Hệ sinh thái hiện tại của Avalanche

Sự xuất hiện của các stablecoin châu Âu tại Avalanche là một cột mốc quan trọng đối với e-Money. Công ty bắt đầu hoạt động từ năm 2016 và có trụ sở tại Copenhagen, Đan Mạch. Dự án thanh toán blockchain của e-Money được xây dựng trên nền tảng công nghệ Cosmos. Phạm vi ổn định thanh khoản của nền tảng được hỗ trợ bằng trái phiếu chính phủ và các khoản tiền gửi tại các ngân hàng thương mại. Chúng đều được xác nhận bởi Ernst & Young.

Stablecoin là một trụ cột chính của hệ sinh thái tiền điện tử. Hầu hết trong số đó được được gắn với đồng USD. Các loại tiền ổn định được thế chấp bằng fiat phổ biến như Tether (USDT ) và USD Coin (USDC ) giữ lại chốt giá một đối một của họ bằng cách sử dụng những người giám sát đáng tin cậy để nắm giữ một lượng tiền dự trữ tương đương. Được coi là một phần không thể thiếu đối với các nhà giao dịch DeFi, stablecoin ngày càng trở nên phổ biến. Thị trường toàn cầu hiện có giá trị đạt 184,5 tỷ đô la, tăng từ khoảng 60 tỷ USD so với 12 tháng trước.

Các stablecoin của e-Money có một vài khác biệt. Thông thường, những người dùng đã quen với việc giá trị của stablecoin liên tục thay đổi theo lãi suất tích lũy trên tài sản dự trữ. Bằng cách duy trì một chốt động chuyển động chậm, trong thời gian lãi suất dương, stablecoin  cung cấp cho người dùng triển vọng kiếm được lợi nhuận từ việc giữ tài sản trong ví của họ. Trong môi trường lãi suất âm, các token vẫn linh hoạt chuyển động. Chuỗi gốc của nền tảng e-Money tạo điều kiện hoàn thiện ngay lập tức với mức phí gần như bằng không.

Với sự xuất hiện của các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi e-Money trên Avalanche, các doanh nghiệp châu Âu có thể tham gia vào các hoạt động giao dịch có lợi cho họ. Trong khi người dùng cuối có thể gửi và nhận các khoản thanh toán một cách nhanh chóng mà không phải lo lắng về biến động thị trường.

Avalanche chỉ mới đón nhận một số stablecoin gần đây vào hệ sinh thái của mình. USDT và USDC đều mới ra mắt trên mạng mã nguồn mở vào cuối năm ngoái. Mối quan hệ hợp tác mới nhất này đánh dấu lần đầu tiên các stablecoin Châu Âu được cung cấp trong hệ sinh thái DeFi. Họ đã nhanh chóng trở thành blockchain lớn thứ ba theo Total Value Locked (TVL), chỉ sau Terra và Ethereum. Có khoảng 15.5 tỷ USD trong các ứng dụng DeFi của Avalanche. Nền tảng hợp đồng thông minh có thể mở rộng, hỗ trợ một loạt các ứng dụng phi tập trung và chuỗi khối tùy chỉnh.

Đây không phải là lần đầu tiên các stablecoin châu Âu được đưa vào chuỗi khối. Năm ngoái, giao thức e-Money đã ra mắt trên mạng Cosmos và Ethereum. Cho phép sử dụng chúng trong các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của hệ sinh thái đó và các chiến dịch khai thác thanh khoản như Osmosis AMM và Sifchain. Các stablecoin sẽ sớm ra mắt trên Binance Smart Chain (BSC), Algrorand, Polygon, Elrond. Một số dự án gamefi đang xem xét tích hợp bộ này vào các thẻ meta của họ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hãng hàng không Qantas dự định phát hành NFT

- Ngân hàng đầu tư Cowen cho ra mắt bộ phận tài sản kỹ thuật số

Danh sách bài viết được xem nhiều