Các sàn giao dịch đồng loạt niêm yết Optimism (OP) trước thềm airdrop đến gần

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 01-06-2022 | 10:41:01

Mới đây, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn vừa thực hiện niêm yết token OP của Optimism, trước thềm airdrop của dự án đến gần.

Như Coin28 từng đưa tin, sự kiện airdrop của Optimism - dự án tiềm năng mới trên Ethereum đã đề ra hình thức nhận vào cuối tháng 4. Optimism được biết tới là hệ sinh thái dự án layer 2 tiềm năng trên Ethereum và nhận sự quan tâm mạnh mẽ ngay từ những ngày đầu công bố.

Theo thông báo từ tháng trước, tổng cung OP là 2^32 hay tương đương 4,29 tỷ token. Trong đó 5% (khoảng 214 triệu OP) airdrop trực tiếp cho cộng đồng, với địa chỉ đủ điều kiện trung bình sẽ nhận 860 token.

Đội ngũ phát triển cũng cho biết các dự án xây dựng giải pháp trên Optimism sẽ được hỗ trợ quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 231 triệu token OP. Đợt phân bổ đầu là 36.6 triệu OP dành cho nhóm dự án DeFi “đối tác” trên Ethereum 3 tuần tính từ khi airdrop. Lượng địa chỉ nhận airdrop đợt đầu này vào khoảng 231.000 ví, thưởng OP sẽ dựa trên các tiêu chí nhất định.

Phân bổ token OP của Optimism
Phân bổ token OP của Optimism

Bên cạnh đó, token OP cũng đóng vai trò là công cụ giúp vận hành một trong hai cơ chế quản trị của Optimism, là Optimism Collective. Cơ chế quản lý còn lại là Token House. Bất kỳ ai nắm giữ OP sẽ được cấp quyền tham gia Token House, đồng thời bình chọn cách thức phân bổ OP cho các dự án mong muốn nhận tài trợ.

Dẫu vậy, chấn động từ cú sập của LUNA - UST và việc Do Kwon nỗ lực hồi sinh Terra, vô tình đã làm “mờ nhạt” sự chú ý vào Optimism suốt tháng 5. 

Phải đến tối qua (31/05), khi nhiều nền tảng giao dịch lớn bất ngờ thông báo niêm yết OP, sự quan tâm mới đổ dồn trở lại. OKX,  Bybit, MEXC, LBank AAX là các sàn công bố hỗ trợ nạp/ rút token OP và thực hiện niêm yết khi đủ thanh khoản. Nhưng riêng OKX đã xóa thông báo không lâu sau đó. 

Binance thông báo sẽ list OP vào lúc 10:00 sáng hôm nay ngày 1/6 (theo giờ Việt Nam) và bao gồm các cặp giao dịch OP/BTC, OP/BUSD OP/USDT.

Rạng sáng ngày 01/06, Optimism chính thức thông báo tổ chức đợt airdrop OP đầu tiên. Bởi số lượng người dùng vào claim airdrop cao đột biến, dự án đã gặp phải một số trục trặc dẫn đến hệ thống quá tải.

Optimism cũng lưu ý người dùng là token OP mới chỉ được hỗ trợ trên mạng Layer 2 của dự án, hiện chưa chuyển sang mainnet của Ethereum. Vì thế, người dùng cẩn thận để tránh sai sót và lừa đảo.

Những thiếu sót trong lần airdrop này sẽ là kinh nghiệm cho Optimism chú ý để khắc phục trong những lần airdrop tương lai.

Ngoài ra, Optimism đã huy động được 150 triệu đô la tại một vòng gọi vốn vào tháng 3 do Paradigm dẫn đầu, với dự án trị giá 1.65 tỷ đô la. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- PayPal có mặt trong vòng gọi vốn 200 triệu USD của Aptos Labs

- LUNA 2.0 biến động mạnh khôn lường trên Binance sau ngày giao dịch đầu tiên

Danh sách bài viết được xem nhiều