Các quốc gia G20 nhóm họp thảo luận về quy định chung cho tài sản tiền điện tử

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 19-12-2022 | 14:37:36

Tài sản điện tử và crypto ngày càng nhận được sự quan tâm lớn đến từ chính phủ các quốc gia trên thế giới, đòi hỏi sự đồng thuận chung trong các quy định.

Tiền điện tử sẽ trở thành chủ đề thảo luận của cuộc họp G20 lần này

Đại diện ngân hàng trung ương và tài chính của các quốc gia thuộc nhóm G20 đã có buổi thảo luận để bàn về những vấn đề của tiền điện tử tại Bengaluru, Ấn Độ. Cuộc họp nhằm mục đích xây dựng sự đồng thuận chính sách về tài sản tiền điện tử để cùng điều tiết tốt hơn khi crypto ngày càng phổ biến. Lưu ý rằng cần nghiên cứu ý nghĩa của tài sản tiền điện tử đối với nền kinh tế, chính sách tiền tệ và lĩnh vực ngân hàng để tạo ra sự đồng thuận, Seth được Reuters trích dẫn cho biết:

Những quy định mới sẽ được xuất phát từ quan điểm chính sách cũng như tình hình thực tế chung hiện tại. Một trong những ưu tiên đã được đưa ra thảo luận là giúp các quốc gia xây dựng sự đồng thuận về cách tiếp cận chính sách đối với tài sản tiền điện tử.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã dẫn đến lời kêu gọi giám sát gắt gao hơn cho thị trường tiền điện tử. FTX đã nộp đơn xin phá sản tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 11 và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried (SBF) đã bị bắt trong tuần này. Chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý đã đưa ra một số cáo buộc gian lận đối với FTX và Bankman-Fried.

Các thành viên của Nhóm 20 (G20) bao gồm Argentina, Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Nga, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Mỹ và Liên minh châu Âu. Nhóm này đại diện cho khoảng 85% GDP của thế giới.

Phó giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Gita Gopinath, cho biết,  hội nghi G20 lần này dưới sự chủ trì của Ấn Độ có thể đạt được tiến bộ trong ba lĩnh vực: quản lý nợ, quy định chung về tiền điện tử và tài chính khí hậu. Các tiêu chuẩn chung cần được thống nhất trên toàn cầu, chúng rất cần thiết cho sự hoạt động của lĩnh vực tiền điện tử và các nhà đầu tư.

Sau cuộc khủng hoảng tiền điện tử trong năm 2022, từ Terra cho đến FTX, rõ ràng lĩnh vực này cần nhiều hơn các tiêu chuẩn được quốc tế thống nhất để đảm bảo an toàn cho những người tham gia.

Một trong những chương trình nghị sự chính mà G20 sẽ thảo luận là việc sử dụng toàn cầu các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã bắt đầu thí điểm đồng rupee kỹ thuật số bán buôn và bán lẻ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Các hãng kiểm toán lớn cũng không dám tham gia chứng thực tài sản của Binance và các sàn crypto

- Thị trường tiền điện tử 18/12 Coin28: Bitcoin tiếp tục sideway quanh mốc 16.700 khi altcoin phục hồi

Danh sách bài viết được xem nhiều