Các ông lớn như Samsung, BlackRock cũng là nạn nhân trong vụ sụp đổ của FTX

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 01-12-2022 | 16:48:21

CEO của quỹ đầu tư đang nắm giữ hơn 10.000 tỷ USD - BlackRock xác nhận số tiền đầu tư vào FTX đã hoàn toàn mất trắng.

Thương vụ lỗ nặng của BlackRock vào FTX

BlackRock là công ty quản lý đầu tư hàng đầu của Mỹ, với giá trị khối tài sản đang quản lý lên đến 10 nghìn tỷ USD. Trả lời phỏng vấn tại hội nghị DealBook đang được New York Times tổ chức vào ngày 30/11 (giờ Mỹ), CEO Larry Fink của BlackRock đã tiết lộ mối quan hệ của công ty với sàn giao dịch tiền mã hóa FTX. Theo đó, vào tháng 10/2021, quỹ đã thực hiện một khoản đầu tư trị giá 24 triệu USD vào FTX. Vào thời điểm đó, sàn này đã huy động được 420 triệu USD từ các vòng gọi vốn và nâng định giá lên tới 25 tỷ USD.

Không chỉ BlackRock mà nhiều quỹ đầu tư truyền thống khác đã tham gia các vòng gọi vốn liên tục của FTX trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Đáng chú ý nhất là những cái tên như Temasek của chính phủ Singapore (275 triệu USD), Paradigm (290 triệu USD) và Sequoia Capital (213,5 triệu USD),

Chi nhánh đầu tư của Samsung, Samsung Next, cũng đã đầu tư vào FTX và không có khả năng lấy lại tiền.Samsung đã nói rằng số tiền mà họ đã đầu tư vào FTX là nhỏ so với tổng số tiền hoạt động, do đó, không có lý do gì để lo lắng. Thậm chí sau khi đầu tư vào FTX trong năm ngoái, Samsung đã tuyên bố họ tin rằng “FTX đang dẫn đầu về Web 3.0”.

Với sự sụp đổ của sàn, nhiều quỹ đã ra thông báo chấp nhận mất trắng các khoản đầu tư này. Theo các cập nhật mới nhất, FTX đang nợ 50 chủ nợ lớn nhất số tiền lên đến 3,1 tỷ USD.

Ông Fink cũng nhận xét rằng có thể đã có “sai phạm trong công tác quản lý” tại FTX, điều mà cũng được CEO tạm quyền John J. Ray III tuyên bố trước tòa án, nhưng lại liên tục bị cựu CEO Sam Bankman-Fried chối bỏ.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Telegram muốn xây dựng dự án làm ví crypto và sàn DEX

- Binance mua lại sàn giao dịch crypto Nhật Bản Sakura Exchange BitCoin

Danh sách bài viết được xem nhiều