Các công ty tiền điện tử và blockchain phá kỷ lục đăng ký trong quý 1 tại Khu vực thương mại tự do UAE

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 19-04-2022 | 10:01:54

Dữ liệu từ Trung tâm Đa hàng hóa Dubai (DMCC) ghi nhận có đến 16% các công ty tiền điện tử và blockchain trong số 655 công ty mới đăng ký vào quý 1 năm 2022. Cùng lúc đó, DMCC được ghi nhận đạt hiệu suất quý 1 cao nhất kể từ khi thành lập.

Các công ty tiền điện tử và blockchain phá kỷ lục đăng ký trong quý 1 tại Khu vực thương mại tự do UAE
Các công ty tiền điện tử và blockchain phá kỷ lục đăng ký trong quý 1 tại Khu vực thương mại tự do UAE

DMCC nhận định rằng, sự hiện diện của Trung tâm tiền điện tử DMCC từ hồi tháng 5 năm 2021 đã kéo theo sự tăng lên của các công ty tiền điện tử và blockchain vào khu vực tự do.

Cùng lúc số lượng các công ty tiền điện tử và blockchain gia tăng, DMCC đạt được “hiệu suất quý 1 cao nhất kể từ khi thành lập năm 2002”. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại DMCC, Bin Sulayem, trong một tuyên bố mới đây đã chia sẻ cột mốc mới này đã góp phần khiến UAE trở thành một “điểm đến kinh doanh hàng đầu thế giới”. Bin Sulayem nói:

Môi trường kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều thách thức, tuy nhiên, danh tiếng của Dubai như một điểm đến kinh doanh hàng đầu thế giới đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. DMCC là trung tâm của sự thu hút này. 665 công ty đăng ký mới trong ba tháng đầu năm 2022 là một kỷ lục đối với DMCC. Nó cho thấy tiềm năng to lớn khi các doanh nghiệp tham gia vào Khu vực tự do của chúng tôi ở Dubai.

Bên cạnh đó Sulayem cũng cho biết thêm, DMCC đang nỗ lực thu hút các công ty đầy tham vọng đang có ý định thành lập ở Dubai.

Không chỉ riêng thị trường UAE, DMCC cũng ghi nhận hoạt động tốt hơn ở các thị trường chính của mình ở Ấn Độ, Anh, Đức và Pháp. Theo báo cáo, các công ty Dubai từ Trung Quốc đã tăng trưởng 34%. DMCC cho biết sự tăng trưởng này là nhờ vào “các chương trình tham gia quan trọng bằng tiếng Quan thoại diễn ra trên toàn quốc được tổ chức bởi văn phòng đại diện của tại Thâm Quyến.”

DMCC cũng triển khai các chương trình tiếp cận cụ thể đến các thị trường như Israel và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhờ vào đó, số lượng các công ty đăng ký hàng quý có nguồn gốc từ các khu vực pháp lý này tăng lần lượt 350% và 100%.

Đại diện của DMCC cũng cho biết đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các trung tâm thương mại như Indonesia và Việt Nam. Đây sẽ là hai thị trường tiềm năng của blockchain và tiền điện tử.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- MetaMask cảnh báo người dùng iCloud của Apple về nguy cơ lộ ví

- KuMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên KuMEX chi tiết

Danh sách bài viết được xem nhiều