Bất chấp những dấu hiệu tăng trưởng, các chuyên gia nhận định giá trị thực của Bitcoin hiện chỉ ở mức 38.000 USD

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 07-03-2022 | 13:39:44

Bất chấp những dấu hiệu tăng  trưởng của thị trường, nhiều chuyên gia nhận định rằng giá trị thực của bitcoin hiện chỉ ở mức khoảng 38.000 USD  thấp hơn 12% so với mức giao dịch hiện tại.

Chuyên gia nhận định giá trị thực của Bitcoin hiện chỉ ở mức 38.000 USD

Chuyên gia nhận định giá trị thực của Bitcoin hiện chỉ ở mức 38.000 USD
Chuyên gia nhận định giá trị thực của Bitcoin hiện chỉ ở mức 38.000 USD

Sau chuỗi ngày dài lao dốc hồi tháng 1 với đỉnh điểm là chạm ngưỡng 35000 USD, những ngày đầu tháng 2 thị trường bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại dao động quanh mức trên 42.000 usd. Đặc biệt, khoảng 1 giờ chiều ngày 8/2, giá trị đồng coin này tăng mạnh ghi nhận giá trị BTC chạm ngưỡng trên 45.000USD

Tuy nhiên, bất chấp những dấu hiệu tăng  trưởng của thị trường, nhiều chuyên gia nhận định rằng giá trị thực của bitcoin hiện chỉ ở mức khoảng 38.000 USD. Nghĩa là mức giá này thấp hơn 12% so với mức giao dịch hiện tại.

Bên cạnh đó, các chuyên gia này cũng cảnh báo nhà đầu tư cần phải thực sự tỉnh táo, không nên chỉ nhìn nhận mức tăng hiện tại của thị trường mà đưa ra những quyết định sai lầm.

Cụ thể, một chiếc lược gia của JPMorgan Chase nhận định rằng mức giá trị thực của Bitcoin sẽ thấp hơn khoảng 12% so với mức giá giao dịch trên thị trường và chỉ dao động ở mức 38.000 USD. Vì thế, ông cũng nhận định rằng thời điểm hiện tại là quá sớm để khẳng định thị trường này đang bắt đầu có những dấu hiệu phục hồi và phát triển trong trung hạn. Các chiến lược gia này cũng chia sẻ thêm rằng: 

“Thách thức lớn nhất đối với Bitcoin trong tương lai chính là sự biến động về giá và rủi ro từ vòng xoáy phá sản”.

Giá trị của Bitcoin trên sàn gia dịch
Giá trị của Bitcoin trên sàn gia dịch

Được biết, mức độ này được các chuyên gia phân tích và đánh giá dựa trên sự biến động của Bitcoin so với kim loại vàng.

Ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ này đang là 4 và nếu như nó trở về con 3 thì giá trị hợp lý cho Bitcoin sẽ tăng lên 50.000 USD. 

Với những diễn biến tích cực trong những ngày vừa qua, mức giá trị đồng tiền mã hóa này đang ở mức trên 44.000 USD nâng tổng vốn hóa thị trường bitcoin trở lại  mức trên 800 tỷ USD. 

Có thể thấy, hiện tại thị trường BTC vẫn có rất nhiều biến động với mức giá trị thay đổi liên tục. Chuyên gia phân tích tại JPMorgan Chase, ông Panigirtzoglou nhận định theo thống kê Bitcoin vẫn có thể phục hồi từ đáy và chạm mốc 150.000 USD, tăng so với dự báo 146.000 USD một năm trước đó. 

Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng đợt điều chỉnh hồi cuối tháng 1 năm này hoàn toàn khác so với đợt điều chỉnh giá trị trường Bitcoin xảy ra vào hồi tháng 5 năm 2021. 

Trước đó, vào khoảng tháng 11 năm ngoái, dựa trên biểu đồ phân tích, các chuyên gia của JPMorgan Chase khẳng định giá trị thực của Bitcoin chỉ ở mức 35.000 USD trong khi giá giao dịch ở thời điểm đó vào khoảng 63.000 USD. Nghĩa là, mức giá trị mà các chuyên gia này đưa ra thấp hơn tới khoảng hơn 40% so với giá trị của BTC trên sàn giao dịch.

Thị trường Bitcoin biến động

Thị trường Bitcoin biến động
Thị trường Bitcoin biến động

Lý giải về nguyên nhân, các chuyên gia nhận định sự tăng trưởng của tập đoàn Amazon cũng chính là một yếu tố góp phần thúc đẩy đà tăng của thị trường do các nhà đầu tư có niềm tin hơn với cổ phiếu công nghệ.

Bên cạnh đó, những dấu hiệu tích cực của Mỹ, đặc biệt là động thái tuyển dụng gần 500.000 vị trí mới trong tháng 1 này cũng góp phần tạo đà tăng trở lại cho đồng coin này.Theo nhận định của tờ Reuters:

"Thị trường tiền mã hóa đã phục hồi cùng chứng khoán Mỹ, bất chấp việc cổ phiếu công ty mẹ Facebook giảm tới 26%", 

Với những dấu hiệu hiện tại, các chuyên gia nhận định rằng trong dài hạn giá trị của Bitcoin có thể sẽ theo xu hướng giảm. Thậm chí, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Fundstra là Mark Newton cũng nhận định kể cả khi giá trị của đồng tiền mã hóa này vượt ngưỡng 40.000 USD thì nó vẫn nằm trong mô hình lao dốc và thể hiện nhiều sự yếu kém trong kỹ thuật. Vì thế, trong dài hạn, rất khó để khẳng định thị trường này sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Chính sách "diều hâu" của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED được coi là một trong những tác nhân gây ra tình trạng này. Hầu hết các nhà đầu tư đều có sự lo lắng và quan ngại trong bối cảnh các cơ quan bắt đầu có sự thắt chặt về chính sách tiền tệ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (13 Bình chọn)

Tin khác:

- Mua đất ảo trong The Sandbox Gucci quyết định trải nghiệm metaverse

- Bộ trưởng Tài chính xác nhận El Salvador Phát hành trái phiếu Bitcoin sớm nhất trong tháng tới

Danh sách bài viết được xem nhiều