Ca sĩ Miley Cyrus đăng ký bảo hộ thương hiệu metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 24-08-2022 | 14:58:10

Biểu tượng âm nhạc Mỹ, Miley Cyrus đã trở thành cái tên tiếp theo trong giới nghệ quyết định tham gia vào metaverse với hai đơn xin bảo hộ thương hiệu.

Công chúa cổ tích "không hoàn hảo" có bước đi đầu tiên với không gian metaverse
Công chúa cổ tích "không hoàn hảo" có bước đi đầu tiên với không gian metaverse

Ngày 16/08, theo hồ sơ đệ trình lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) nữ ca sĩ - diễn viên đình đám Miley Cyrus đã đăng ký bảo hộ thương hiệu cho kế hoạch sắp tới của cô.

Theo tiết lộ, hai hồ sơ sở hữu trí tuệ mang số sê-ri 97551201 97551195 có đề cập đến các từ khóa: phần mềm quản lý tiền kỹ thuật số, quần áo, giày dép thể thao ảo.

Báo cáo của Finbold cho biết, lượng đơn gửi đến USPTO xin bảo hộ nhãn hiệu NFT riêng ở Mỹ đã tăng hơn 400 lần chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay. Trước Miley, một loạt nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng khác trên thế giới, như Billie Eilish đã được công ty quản lý Lash Music LLC nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho tên nghệ sĩ và logo Blohsh vào tháng 5 vừa qua.

Đến tháng 6, lần lượt Rapper Snoop Dogg xin bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm NFT và metaverse, huyền thoại bóng đá David Beckham, rapper Kanye West với 17 đơn trình lên USPTO.

Tuy nhiên, cơ quan giám sát tiêu dùng Truth in Advertising gần đây đã chỉ đích danh 19 “người nổi tiếng” đã thực hiện hành vi quảng bá/ shill NFT bất chính trên mạng xã hội và lợi dụng "quan hệ mật thiết" với dự án để trục lợi, trong đó có cả biểu tượng âm nhạc Eminem, Snoop Dog, nữ diễn viên Gwyneth Paltrow…

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Nike, Adidas, Gucci tạo ra doanh thu hàng trăm triệu USD từ NFT

- Thị trường tiền điện tử ngày 24/08 - Coin28: Chứng khoán Hoa Kỳ giảm điểm và gây áp lực lên crypto

Danh sách bài viết được xem nhiều