ByteNext (BNU) - Dự án NFT đầu tiên IDO trên BSCStation

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 16:44:44

Năm 2021 ByteNext được phát hành và trở thành tựa dự án NFT đầu tiên được IDO trên nền tảng BSCStation. Đây được đánh giá là một dự án tiềm năng và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Cùng Coin28 khám phá những thông tin cơ bản, cách thức hoạt động để hiểu rõ hơn về dự án này.

Thông tin dự án 

Dự án ByteNext
Dự án ByteNext

Về cơ bản, ByteNext là một hệ sinh thái với nhiều DApp có khả năng giải quyết những vấn đề trong cuộc sống thông qua việc ứng dụng công nghệ Blockchain. Dự án này được thành lập và có trụ sở tại Singapore và được IDO trên Binance Smart Chain Station.

ByteNext được thành lập thành công ty có văn phòng tại 163 Tras Street, #10-5 Lian Huat Building. Công ty này sở hữu các sản phẩm, hệ thống và phần mềm Blockchain với mục đích thúc đẩy hệ thống phát triển và giúp minh bạch thông tin. 

Bên cạnh đó, dự án này được phát triển hướng đến mục đích hỗ trợ những công nghệ trước đây giải quyết những vấn đề về kinh doanh, tài chính, quản trị,....

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án 

Một số nhân sự quan trọng trong đội ngũ phát triển của dự án này phải kể đến như: 

Ông Trần Anh Vương: Co-Founder: Một nhân vật quen thuộc trong chương trình Shark Tank.

Ông Đoàn Đức Mạnh- Founder được biết đến là người có kinh nghiệm điều hành công ty phần mềm trẻ và năng động tại Việt Nam ByteSoft.

Ông Vernon Loh Zhee Yin Người đảm nhiệm vị trí CEO từng quản lý nhiều tập đoàn lớn như: Casio, HP,...

Tính đến thời điểm hiện nay, một số quỹ đầu tư cho dự án này gồm: Basics Capital, Blockhunter Capital, VBC Ventures, X21 Digital, Andromeda Research, Onebit Ventures, HC Ventures, BSCStation…

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển dự án
Lộ trình phát triển dự án

Cùng điểm lại một số dấu mốc quan trọng của dự án ByteNext kể từ khi phát hành đến nay và những dự định của công ty trong thời gian sắp tới. 

Quý I/2021 

 • Bắt đầu tham gia vòng  Seed và Private Sale 

 • Thực hiện nghiên cứu về Binance Smart Chain, NFT và AvatarArt 

Quý II/2021 

 • Bắt đầu chạy vòng Strategic 

 • Bán công khai theo IDO và được niêm yết trên các sàn giao dịch ngay sau khi kết thúc IDO 

 • Bắt đầu staking BNU nhận NFT vị trí trong không gian thực tại ảo của triển lãm 3D 

 • Cho ra mắt sàn NFT 

Quý III/2021

 • Cho ra mắt sưu tập NFT tranh hiếm, tiến hành các thương vụ đấu giá 

 • Phát hành hệ thống Staking NFT 

 • Cung cấp chức năng cổ phần hóa NFT 

 • Giới thiệu về hệ thống hỗ trợ NFT và người dùng

 • Hình thành mạng lưới chuyên gia nghệ thuật trên phạm vi toàn cầu

Quý IV/2021 

 • Ứng dụng AvatarArt trên thế giới

 • Cho ra mắt DApp AvatarArt 

Quý I/2022 

 • Phát triển không gian thực tế ảo hỗ trợ tổ chức triển lãm

Quý II/2022 

 • Cải tiến và phát triển AvatarArt ver 2 

 • Phát triển cross-chain AvatarArt

Sản phẩm nổi bật

ByteNext định hướng mang đến những sản phẩm góp phần giải quyết những vấn đề trong cuộc sống thực tiễn. Một trong những sản phẩm mà dự án này đang phát triển là ứng dụng bình chọn và đánh giá trên nền tảng Blockchain có tên gọi BVote.

Đặc biệt, công ty này cũng đang phát triển một nền tảng giúp các họa sĩ đưa tác phẩm của mình lên đó và chuyển nó về định dạng NFT mang tên gọi AvatarArt. Nhờ vậy, các họa sĩ có thể mang tác phẩm của mình đến tham gia các cuộc triển lãm, đấu giá trên phạm vi toàn cầu. 

Những cuộc đấu giá diễn ra liên tục, linh hoạt mang đến cho những họa sĩ các cơ hội cho tác phẩm tiếp cận với số lượng khách hàng lớn hơn. Đây cũng chính là một yếu tố thúc đẩy giá trị của những tác phẩm nghệ thuật lên một tầm cao mới.

AvatarArt là gì? 

AvatarArt là gì? 
AvatarArt là gì? 

AvatarArt là một hệ sinh thái đa dạng nơi cho phép các họa sĩ gửi tác phẩm, thực hiện định dạng NFT sau đó tham gia các cuộc đấu giá, triển lãm để có thể bán tác phẩm của mình. 

Được xây dựng trên nền tảng Blockchain, AvatarArt giúp tối ưu thời gian và xóa bỏ mọi giới hạn về không gian khi thực hiện các giao dịch mua bán tác phẩm. 

Sự khác biệt của AvatarArt 

AvatarArt sẽ thực hiện mã hóa các tác phẩm nghệ thuật dưới dạng NFT để có thể lưu trữ và thực hiện trưng bày, đấu giá trên hệ thống giúp tác phẩm có thể tiếp cận với số lượng khách hàng lớn hơn trên phạm vi toàn cầu. 

Hình thức này không chỉ mang đến sự thuận tiện mà nó còn giải quyết tất cả những hạn chế của đấu giá truyền thống như: Không bị giới hạn về không gian và thời gian, kiểm định chính xác, hạn chế gian lận và tuyệt đối không có trường hợp làm giả tác phẩm,... Bên cạnh đó, đấu giá trên hệ thống Blockchain giúp rút ngắn thời gian và giảm chi phí thực hiện giao dịch nhờ khả năng đơn giản và hệ thống hóa quy trình đấu giá và chuyển nhượng tác phẩm. 

AvatarArt  mở ra cơ hội mới cho các họa sĩ trên toàn thế giới. Đồng thời nó không chỉ nâng cao giá trị tác phẩm tạo động lực sáng tạo cho tác giả mà còn thể hiện sự tôn trọng bản quyền tác phẩm.

AvtarArt hoạt động như thế nào

AvtarArt hoạt động như thế nào
AvtarArt hoạt động như thế nào

Bạn là một họa sĩ chuyên nghiệp hoặc có những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình muốn tham gia trên hệ thống AvatarArt để bán kiếm lời, hãy thực hiện theo quy trình sau: 

Bước 1: Tạo tài khoản

Đầu tiên, các họa sĩ đăng ký tài khoản và gửi sản phẩm của mình trên hệ thống AvatarArt và chờ duyệt. 

Bước 2: Tạo NFT cho tác phẩm 

Sau đó, hệ thống sẽ xác minh tài khoản, thông tin người dùng và tiến hành mã hóa tạo token cho tác phẩm mà người dùng đã gửi

Bước 3: Lưu trữ tác phẩm 

Sau khi tác phẩm của người dùng được mã hóa dưới dạng NFT, tác phẩm sẽ được di chuyển đến trung tâm lưu ký của hệ thống, 

Bước 4: Mô phỏng tác phẩm trên môi trường thực tế ảo

Tiếp theo, tác phẩm của các họa sĩ sẽ được mô phỏng lại trên môi trường thực tế ảo dưới dạng mã hóa.

Bước 5: Khởi tạo đấu giá 

Hệ thống sẽ tự động thiết lập một buổi đấu giá để người dùng có thể tham gia đấu giá cho những tác phẩm được trưng bày. 

Bước 6: Chuyển tác phẩm cho người chiến thắng

Người chiến thắng là người chi trả mức giá cao nhất cho những tác phẩm được trưng bày. Sau khi hệ thống đã công bố người chiến thắng, giải thưởng được chuyển cho tác giả và tác phẩm nghệ thuật sẽ được chuyển vào ví của người chiến thắng.

BNU Token

Như đã biết, mỗi dự án NFT sẽ có một đồng tiền điện tử riêng được phát hành. Một số thông tin cơ bản bạn cần biết về dạng token này trước khi tham gia vào nền tảng AvatarArt hoặc dự án ByteNext.

BNU Token là gì? 

BNU được coi là token chính thức của ByteNext trong hệ sinh thái AvatarArt phát hành trên sàn BSC.

Một số thông tin cơ bản về token này: 

 • Ticker: BNU 

 • Tiêu chuẩn: Token BEP20 

 • Loại Token: Token tiện ích (Utility Token) 

 • Nền tảng Blockchain: Binance Smart Chain 

 • Tổng cung: 200,000,000 BNU

Có thể sử dụng BNU Token để làm gì?

Hệ sinh thái AvatarArt
Hệ sinh thái AvatarArt

Người dùng có thể sử dụng BNU để tham gia đấu giá các tác phẩm NFT được trưng bày trong những buổi đấu giá. Bên cạnh đó, để có thể chiếm ưu thế và có được vị trí trưng bày tốt giúp tăng khả năng hiển thị với khách hàng, các họa sĩ có thể sử dụng BNU để mua vị trí  trên sàn triển lãm cho tác phẩm của mình.

Sau khi giao dịch đấu giá thành công, người chiến thắng dùng BNU token để trả tiền tác quyền cho tác giả. Đồng thời, nó cũng là tài sản mà người dùng có thể dùng để chi trả cho nền tảng, phí duy trì và phát triển hệ thống.

Ngoài ta, token này còn có thể được sử dụng để tạo các pool thanh khoản hoặc thực hiện Staking/Farming với mục đích thu lợi nhuận từ khoản đầu tư.

Phân bổ token

Tổng nguồn cung BNU token được phân bổ như sau:

 

STT

Phân bổ 

Khối lượng

1

Farming

12.87% tổng nguồn cung token

2

Phân Bổ Bán Trong Vòng Private

15.63 % tổng nguồn cung token

3

Advisor/Partners

6% tổng nguồn cung token 

4

Foundation

10% tổng nguồn cung token 

5

Strategic

5% tổng nguồn cung token 

6

Các Cố Vấn

7% tổng nguồn cung token 

7

Quỹ Phát Triển Hệ Sinh Thái

15% tổng nguồn cung token

8

Liquidity

10%tổng nguồn cung token

9

Public

0.5% tổng nguồn cung token

10

Seeding

10%tổng nguồn cung token

Cách kiếm Token

Bạn có thể kiếm BNU Token bằng việc dùng tiền mua hoặc gửi những tác phẩm nghệ thuật của mình lên các sàn để thực hiện đấu giá. Khi đó, người chính thắng sẽ gửi lại bạn các token cho chi phí tác quyền. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm thêm Token bằng cách mua lại BNU trên sàn hoặc của các nhà đầu tư khác.

Có nên tham gia dự án ByteNext 

ByteNext là một dự án thân thiện với người dùng với giao diện và cách sử dụng đơn giản, Đồng thời, người chơi mới tham gia cũng nhận được sự tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình từ đội ngũ hỗ trợ. 

Nhờ vậy, nhà đầu tư có thể tham gia một cách đơn giản và nhanh chóng. Hơn thế

Thực tế, dự án ByteNext  có tính ứng dụng cao bởi nó hỗ trợ giúp giải quyết những vấn đề thực tiễn. Có thể nói, dự án này hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai. Chính vì thế, bạn có thể quan tâm đến việc đầu tư hoặc tham gia vào dự án này.  

Tổng kết 

Như vậy, ByteNext dự án NFT đầu tiên được IDO trên sàn BSC là một dự án đầy tiềm năng. Hơn thì, nó còn góp phần hỗ trợ giải quyết những vấn đề thực tiễn nhờ ứng dụng những tính năng ưu việt của Blockchain. 

Hãy nhấn theo dõi Coin28.com để cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về thị trường Crypto và các dự án NFT tiềm năng.


 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (15 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn Coinsbit là gì? Hướng dẫn chi tiết đăng ký giao dịch trên sàn Coinsbit

- Axie Infinity - Dự án game NFT tiềm năng của người Việt

Danh sách bài viết được xem nhiều