Bybit “theo chiều dòng chảy” cắt giảm nhân sự

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 21-06-2022 | 10:46:05

Sàn giao dịch tiền điện tử với hơn 5 triệu người dùng trên 160 quốc gia khắp thế giới đã buộc phải giảm nhân sự, ảnh hưởng từ suy thoái thị trường thời gian qua.

Bybit là cái tên tiếp theo phải tinh giản bộ máy làm việc do áp lực từ thị trường
Bybit là cái tên tiếp theo phải tinh giản bộ máy làm việc do áp lực từ thị trường

Đầu tuần này, Bybit - sàn giao dịch điện tử có trụ sở Dubai thông báo sẽ cắt giảm nhân sự do lạm phát cao và sự sụt giảm trong chi tiêu của người dùng. 

Dù sở hữu khối lượng giao dịch 12 tỷ đô la tiền điện tử trên 160 quốc gia và khá nổi bật trong giai đoạn 2021 - 2022, Bybit vẫn không thoát khỏi tác động của bối cảnh thị trường đi xuống. 

“Chúng tôi đang khám phá một cách để loại bỏ các chức năng chồng chéo và xây dựng các nhóm nhỏ hơn nhưng nhanh nhẹn hơn,” đại diện Bybit chia sẻ với tờ Blockworks .

“Chúng tôi cam kết liên tục đầu tư vào các dự án chiến lược và mua lại [Web3], cũng như tài trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận khi chúng tôi sắp xếp hợp lý các kế hoạch mở rộng dựa trên các ưu tiên kinh doanh của mình.”

Thực tế, trước Bybit, không ít các công ty tiền điện tử buộc phải sa thải và sa thải quy mô lớn nhân viên, như Coinbase, Crypto.comGemini. Coinbase đã cắt giảm gần 20% khối lượng nhân sự, trong khi Gemini con số này là 10%và Crypto.com là 5%.

Người phát ngôn của công ty cho biết:

“Bybit không phải là ngoại lệ ngoài việc chúng tôi đã thực hiện các bước cực kỳ chặt chẽ để duy trì lực lượng lao động của mình càng lâu càng tốt trong thời kỳ khủng hoảng này.”

Trong năm 2020, lượng nhân sự của sàn đã tăng đột biến 300%. Song, chất lượng công việc không được cải thiện quá nhiều. Hành động tinh giản bộ máy làm việc nên được gọi là quyết định vô cùng cần thiết lúc này. 

Bybit không công bố cụ thể số nhân viên bị sa thải, song theo nguồn tin chưa xác nhận, con số này có thể lên đến 20-30%. Nguồn tin đồng thời khẳng định lượng nhân sự còn lại của Bybit vào khoảng hơn 2,000 người.

Đại diện sàn cũng nói thêm rằng những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ trong quá trình tìm việc làm mới và được bồi thường mất việc.

Thống kê cắt giảm nhân sự của các công ty crypto trong Quý 2 / 2022. (Nguồn: The Block)
Thống kê cắt giảm nhân sự của các công ty crypto trong Quý 2 / 2022.
(Nguồn: The Block)

So kè với các đối thủ, năm 2021 và 2022 chứng kiến một Bybit rất năng nổ để quảng bá hình ảnh của mình với cộng đồng, điển hình như việc chi 150 triệu USD để hợp tác cùng đội đua F1 Red Bull Racing trong 3 năm.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance và thương hiệu sang trọng Vertu Paris tung ra NFT điện thoại thông minh mới

- Nhân viên Terra bị phòng Công tố yêu cầu “Cấm rời khỏi Hàn Quốc”

Danh sách bài viết được xem nhiều