Bức ảnh chân dung thời thơ ấu của ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg được đúc thành NFT bản quyền

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 12-08-2022 | 15:31:19

Tấm ảnh thời nhỏ của Mark Zuckerberg có thể là một trong những NFT đầu tiên xuất hiện trên Instagram.

Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Meta (Facebook), vừa đăng hình ảnh lúc nhỏ của mình lên Instagram và thông báo tấm thẻ sẽ sớm được mở bán dưới dạng NFT.

Theo The Verge, tấm thẻ bóng chày Little League 1992 được Zuckerberg gửi tặng Allie Tarantino, người giám sát trại hè trước đây của anh. Người này đã lưu giữ, đúc hình ảnh thành NFT và rao bán kèm theo tấm thẻ có chữ ký.

Bức ảnh thời nhỏ của ông chủ Meta (Facebook) - Mark Zuckerberg

Ở mặt sau thẻ, Zuckerberg viết tỷ lệ đánh trúng bóng là 0,920 - thành tích gần như không thể xảy ra trong môn bóng chày. Ngay cả khi còn là một đứa trẻ, Zuckerberg đã nhắm đến những mục tiêu lớn", Tarantino nói với AP.

Thông tin được Zuckerberg chia sẻ nhân dịp Instagram triển khai NFT ở hơn 100 quốc gia trên khắp châu Phi, châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Mỹ.

Sau 3 tháng thử nghiệm, người dùng Instagram hiện đã có thể đăng những hình ảnh NFT ở bài viết, tin nhắn hoặc nhãn dán thực tế tăng cường (AR) trong tính năng Story. Người tạo và sưu tập NFT được gắn thẻ tự động để bảo vệ bản quyền. Instagram hiện đang hỗ trợ ví của Coinbase, Dapper, Rainbow, MetaMask và Trust Wallet. Ngoài việc hoạt động chủ yếu trên blockchain Ethereum và Polygon, nền tảng cũng sẽ sớm tương thích với Flow.

Bất chấp những suy thoái của thị trường tiền điền tử và NFT kể từ quý 1/2022, những tham vọng của Mark Zuckerberg đối với metaverse và NFT vẫn không thay đổi. Ngay cả khi tập đoàn đang phải gánh chịu khoản lỗ lên tới 2,8 tỷ đô trong quý 2/2022 và 5,8 tỷ đô nếu tính từ đầu năm đến nay. Kỳ vọng của Zuckerberg đối với metaverse và các bộ sưu tập kỹ thuật số đang là rất lớn và ông chủ của Meta sẽ quyết tâm là gã khổng lồ đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Không chỉ riêng Meta, Twitter và ngay cả Reddit cũng đều đang thúc đẩy các dự án NFT. Thậm chí tính năng hình đại diện NFT đã được Twitter triển khai từ lâu và ví Ethereum cũng đã xuất hiện trên trang mạng xã hội này. Trong tương lai, với sức ảnh hưởng của Meta (Facebook), giá trị của các bộ sưu tập NFT được dự đoán sẽ bùng nổ một khi Zuckerberg kết hợp thành công với công nghệ AR và thực tế ảo (VR).

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Căng thẳng chính trị kéo dài, Đài Loan sử dụng hệ thống Web3 để bảo mật thông tin

- Sàn giao dịch Huobi bị nhà sáng lập “rao bán” với giá 3 tỷ USD

Danh sách bài viết được xem nhiều