BTC bất ngờ tăng vượt ngưỡng 42.000USD

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 07-02-2022 | 11:09:23

10h30 sáng ngày 7/2, bitcoin (BTC) đạt ngưỡng 42.835 USD, tăng 3.36% trong 24 giờ, nâng tổng giá trị vốn hóa của thị trường bitcoin vượt 800 tỷ USD.

BTC có xu hướng tăng

BTC có xu hướng tăng
BTC có xu hướng tăng

BTC đánh dấu mức tăng trưởng đều trở lại sau thời gian dài suy giảm những ngày đầu năm 2022. Trong khi đó, những đồng tiền điện tử khác như ETH, BNB,... đều có nhiều biến động phức tạp.

Theo Reuters, sự tăng  trưởng của các cổ phiếu công nghệ khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh chiến dịch tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát chính là một trong những nguyên nhân giúp thúc đẩy đà tăng trưởng của BTC những ngày gần đây..

Cũng trong báo cáo này, Reuters khẳng định

"Thị trường tiền số đã phục hồi cùng với thị trường chứng khoán Mỹ, bất chấp những yếu tố tiêu cực khi cổ phiếu công ty mẹ của Facebook giảm 26% vào thứ 5 tuần với báo cáo kết quả lợi nhuận tồi tệ". 

Giá trị BTC vượt ngưỡng 42.000USD

Giá trị BTC vượt ngưỡng 42.000USD
Giá trị BTC vượt ngưỡng 42.000USD

Sau thời gian suy giảm, giá trị của BTC bất ngờ tăng mạnh trở lại vào chính thức vượt ngưỡng 42.000USD trong ngày 7/2. Dự báo trong những ngày tới, đồng tiền điện tử này có thể tiếp tục với xu hướng tăng ổn định.

Cụ thể, theo trang đo lường tâm lý nhà đầu tư tiền mã hóa Alternative.me cho biết, chỉ số Fear and Greed (sợ hãi và tham lam) đang ở ngưỡng 45 điểm nghĩa là các nhà đầu tư đang ở trong tâm trạng lo sợ. 

Đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử và đặc biệt là bitcoin sẽ có một đợt điều chỉnh. Vì một tuần trước đó, trang đo lường này xác định tâm lý nhà đầu tư trên thế giới đang ở mức "sợ hãi", còn một tháng trước đó là "sợ hãi tột độ".

Mặc dù nhiều quốc gia chưa chấp nhận tiền điện tử như một đồng tiền hợp pháp nhưng không thể phủ nhận rằng số lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường ngày càng tăng.

Thị trường tiền điện tử năm 2022

Thị trường tiền điện tử năm 2022
Thị trường tiền điện tử năm 2022

Chia sẻ về xu hướng năm 2022, Ông Michael Novogratz , người điều hành Galaxy Digital, cho biết, giá trị tiền điện tử có thể đi ngang hoặc giảm sút trong ngắn hạn nhưng bitcoin sẽ không giảm xuống dưới mức sàn khoảng 42.000 USD.

Gần đây, ProShares đã ra mắt quỹ ETF, hợp đồng bitcoin tương lai đầu tiên ở Mỹ, thu hút hơn 1 tỷ USD trong 2 ngày. Trong năm 2022, những người đam mê tiền điện tử mong muốn chính quyền Mỹ sẽ chấp nhận quỹ ETF bảo đảm BTC.

Bên cạnh tiền điện tử, sự lớn mạnh của Blockchain cũng như thị trường này còn được thể hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là NFT. Cụ thể một chiếc NFT từ Beeple bán với giá 69,3 triệu USD tại Christie's. 

Bên cạnh đó, Tom Brady cũng phát hành NFT gắn liền với sự nghiệp huyền thoại của anh ấy. Trong khi, Katy Perry, Grimes và công ty quản lý đứng sau BTS đều tìm cách kiếm tiền từ ngành công nghiệp này.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Siêu trâu cày Bitcoin sở hữu những thông số khủng chuẩn bị ra mắt

- Nhà đầu tư tiền điện tử có sức hút hơn với đối tượng hẹn hò: Nghiên cứu tại Hoa Kỳ

Danh sách bài viết được xem nhiều