Boba Network huy động được 45 triệu USD, nâng mức định giá lên 1,5 tỷ đô la

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 06-04-2022 | 20:01:19

Boba Network, một dự án mở rộng quy mô Ethereum Lớp 2, vừa qua đã huy động được 45 triệu USD tài trợ Series A với mức định giá 1,5 tỷ USD.

Boba Network huy động được 45 triệu USD, nâng mức định giá lên 1,5 tỷ đô la
Boba Network huy động được 45 triệu USD, nâng mức định giá lên 1,5 tỷ đô la

Nền tảng Boba được xem là một giải pháp mở rộng mạng Ethereum Lớp 2, giúp giải quyết nhiều yếu điểm của Ethereum và đồng thời mở rộng khả năng smart contract của nó.

Boba Network đã gia nhập bảng xếp hạng “kỳ lân tiền điện tử” sau khi được định giá 1.5 tỷ USD. Trong giới khởi nghiệp, cụm từ “kỳ lân” dùng để chỉ những công ty đạt mức định giá ít nhất 1 tỷ USD. Năm 2021, ngành công nghiệp điện tử chứng kiến sự đăng quang của hàng chục kỳ lân khi các quỹ đầu tư mạo hiểm chi hơn 25 tỷ USD để mua lại cổ phần của các công ty blockchain mới nổi.

Góp mặt trong gọi vốn là sự tham gia của một số quỹ mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử bao gồm Infinite Capital, Hypersphere, 10X Capital, BitMart, Sanctor Capital, Shima Capital, Kinetic Capital, IOST và ROK Capital. Các khoản đóng góp cũng đến từ VC Dreamers lãnh đạo bởi Will Smith, M13 Ventures do Carter Reum - chồng của Paris Hilton thành lập và những gã khổng lồ trao đổi như Crypto.com và Huobi. Điều đặc biệt là vòng gọi vốn không có nhà đầu tư chính.

Người sáng lập dự án, Alan Chiu cho biết đây là vòng tài trợ đầu tiên của Boba và được thực hiện thông qua một đợt bán mã thông báo. Các điều khoản về việc mua bán không được tiết lộ, nhưng người ta đoán rằng các mã thông báo Boba đã được bán với giá cao hơn thị trường hiện tại là khoảng 1.5 USD. Định giá pha loãng hoàn toàn hiện tại của Boba thấp hơn khoảng 740 triệu đô la.

Alan Chiu cũng thông báo vòng tài trợ này đã kết thúc vào quý 4 năm 2021. Giá cao nhất của Boba là khoảng 8 USD vào tháng 11 và đây cũng là giá bán cao nhất từ trước đến nay của Boba.

Nhà sáng lập Boba cũng cho biết khoản tài trợ sẽ hướng tới việc mở rộng năng lực nội bộ và đầu tư vào các dự án hệ sinh thái tận dụng chuyên môn của các nhà lãnh đạo ngành Web3. Cụ thể:

Với nguồn vốn mới trong tay, Boba có kế hoạch mở rộng quy mô đội ngũ và đưa nhiều nhà phát triển hơn vào nền tảng của mình. Số nhân viên hiện tại của Boba là hơn 30 người và chúng tôi có kế hoạch tăng gấp đôi đội vào cuối năm nay. Đối với việc phát triển hệ sinh thái, chúng tôi dự định cung cấp các khoản tài trợ, khởi chạy chương trình tăng tốc và chi tiêu nhiều hơn cho hoạt động tiếp thị.

Boba Network được xây dựng bởi Enya, người có đóng góp quan trọng trong OMG Foundation. Mạng Boba được xây dựng dựa trên Optimism, tuy nhiên lớp tính toán của nó lại khác. Nó có một nền tảng Hybrid Compute độc ​​quyền để giải quyết các hạn chế về tính toán của Ethereum.

Alan Chiu chia sẻ:

Chúng tôi đã xây dựng Boba để giải quyết các hạn chế về tính toán của Ethereum. Mọi người khác đều tập trung vào việc làm cho Ethereum nhanh hơn và rẻ hơn, tất nhiên, điều này là cần thiết, nhưng có một khía cạnh bổ sung về khả năng mở rộng đã bị bỏ qua - độ phức tạp tính toán.

Mạng Ethereum lớp 2 đang đạt được lực kéo đáng kể. Tổng giá trị hiện tại bị khóa (TVL) hiện tại của Boba là hơn 170 triệu USD. So với đối thủ là Metis thì TVL của Boba thấp hơn nhiều với khoảng 530 triệu đô la.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Điểm lại những tỉ phú tiền điện tử tiêu biểu trong danh sách mới được Forbes công bố

Danh sách bài viết được xem nhiều