Bộ truyền thông Malaysia đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử và NFT

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 22-03-2022 | 10:47:00

Bộ truyền thông đa phương tiện Malaysia (KKMM) đã đề xuất chính phủ hợp pháp hóa NFT để thúc đẩy sự tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử của giới trẻ.

Bộ truyền thông Malaysia đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử và NFT
Bộ truyền thông Malaysia đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử và NFT

Hôm thứ Hai, hãng thông tấn quốc gia Malaysia, Bernama đã đưa tin về việc Bộ Truyền thông của quốc gia này đã đề xuất hợp pháp hóa NFT để giúp thế hệ trẻ tham gia vào lĩnh vực này.
Tại hạ viện quốc hội, thứ trưởng Truyền thông đa phương tiện - Datuk Zahidi Zainul Abidin đã đã bày tỏ mong muốn chính phủ hợp pháp hóa NFT:

Chúng tôi hy vọng chính phủ sẽ cho phép và hợp pháp hóa điều này để chúng tôi có thể tăng cường sự tiếp nhận tiền điện tử của giới trẻ.

Ông Zahidi tiết lộ KKMM đang nỗ lực thúc đẩy sự tham gia của thế hệ trẻ vào tài sản số. Mọi hoạt động trong tiền điện tử phải chịu sự giám sát của ngân hàng trung ương, Ngân hàng Negara Malaysia và Ủy ban Chứng khoán quốc gia.
 
Bernama trước đó đã thông báo về việc Zahidi đề xuất chính phủ chấp nhận tiền điện tử như một đấu thầu hợp pháp. Thế nhưng, bản đề xuất đã sớm loại bỏ tham chiếu đấu thầu hợp pháp và đổi tiêu đề của nó thành “đề xuất hợp pháp hóa NFT, các hoạt động đào tiền mã hóa”.

Vào đầu tháng 3, thứ trưởng tài chính Malaysia cho biết việc thanh toán và lưu trữ bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC) Ether (ETH) không thích hợp vì chúng không đáp ứng các đặc điểm chung của tiền. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng chúng vẫn có nhiều mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm cả như một loại tài sản có thể được đầu tư vào.
Cùng lúc đó, Malaysia đang làm mọi cách ngăn chặn hoạt động khai thác tiền điện tử trái phép. Tháng 12 năm ngoái, trong một cuộc truy quét trộm cắp tiền điện tử, cảnh sát Malaysia đã đóng cửa và thu giữ 1.720 máy đào bitcoin. Vào tháng 7, chính quyền tiêu hủy hơn 1.000 máy đào bitcoin bằng máy hơi nước.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Goldman Sachs - ngân hàng lớn đầu tiên ở Mỹ đã tiến hành giao dịch OTC tiền mã hóa

- Amazon ra mắt trò chơi mới trên nền tảng metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều