Bộ trưởng Tài chính xác nhận El Salvador Phát hành trái phiếu Bitcoin sớm nhất trong tháng tới

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 10-02-2022 | 11:10:07

Trong một lần xuất hiện trên truyền hình, Alejandro Zelaya, Bộ trưởng bộ tài chính El Salvador xác nhận quốc gia này sẽ phát hành trái phiếu Bitcoin sớm nhất vào khoảng ngày 15 tháng 3 với phiếu giảm giá có thể lên tới 6,5%.

Theo chia sẻ của Alejandro Zelaya đợt phát hành trái phiếu lần này có thể đạt giá trị khoảng 1 tỷ đô la. Về thời gian, đợt phát hành này có thể triển khai sớm nhất vào ngày 15 và diễn ra trong khoảng 5 ngày, đến ngày 20 tháng 3.

Trên chương trình truyền hình Salvadoran "Frente a Frente", vị bộ trường này cũng cho biết thêm rằng trái phiếu này sẽ được tung ra trên Liquid, một dịch vụ dựa trên bitcoin do Blockstream tạo ra. Đặc biệt, đợt phát hành này sẽ đi kèm theo một mã giảm giá có giá trị lên tới 6,5%. 

El Salvador Phát hành trái phiếu Bitcoin
El Salvador Phát hành trái phiếu Bitcoin

Zelaya cũng cho biết thêm rằng các nhà đầu tư có thể chi số tiền tối thiểu là 100 đô trên Liquid. Ông chia sẻ thêm rằng: 

“Trái phiếu sẽ tuân thủ tất cả các quy định của thị trường tài chính” 

“Tất cả các yêu cầu của [khách hàng của bạn] sẽ được đáp ứng, tất cả sự thẩm định sẽ được thực hiện.”

Vào cuối tháng 12, chia sẻ với Blockstream, giám đốc chiến lược Samson Mow nhận định rằng trái phiếu đã có cam kết mềm trị giá 300 triệu đô la.

Trước đó vào tháng 11, khi công bố trái phiếu Bitcoin, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết một nửa trong số 1 tỷ USD huy động được sẽ được sử dụng để giúp xây dựng cơ sở hạ tầng khai thác bitcoin và năng lượng cần thiết, phần còn lại được sử dụng để bổ sung vào lượng tiền điện tử nắm giữ của đất nước.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Các chuyên gia nhận định giá trị thực của Bitcoin hiện chỉ ở mức 38.000 USD

- Từ bỏ ý định ngăn cấm, Chính phủ Nga chấp nhận tiền điện tử như một loại tiền tệ

Danh sách bài viết được xem nhiều