Bộ sưu tập NFT được bán hết trong 10 phút với giá 24 triệu USD

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 27-03-2022 | 13:45:32

XCOPY, một nghệ sĩ sáng tạo nghệ thuật trong lĩnh vực blockchain đã thu về gần 24 triệu USD trong đợt drop NFT gần đây.

Đợt phát hành được thực hiện thông qua nền tảng đấu giá Nifty Gateway dưới cái tên "MAX PAIN AND FRENS". Nó bao gồm một lượng lớn các phiên bản của những tác phẩm NFT nghệ thuật do XCOPY sáng tác. Bộ sưu tập được tác giả lấy cảm hứng từ 3 yếu tố: sự hỗn loạn, kích thích và rủi ro. Chúng là chủ đề xuyên suốt cho các tác phẩm của bộ sưu tập.

Xem thêm về NFT

Chỉ tính riêng việc bán các phiên bản dạng mở của tác phẩm "MAX PAIN", XCOPY đã thu về được 23 triệu USD. Tổng cộng đã có 7394 NFT đã được đúc với giá 1 ETH (tương đường 3108 USD) mỗi cái chỉ trong vòng 10 phút. Bên cạnh đó, "WASTER" cũng thu về được gần 100,000 USD và “DAMAGER LUXE” thu về được 80,000 USD.

"MAX PAIN" hiện thuộc sở hữu của 5255 cá nhân với gần 140 giao dịch thứ cấp xảy ra chưa đầy 24 giờ sau đợt phát hành lần đầu.

Dòng tweet thông báo từ nền tảng Nifty Gateway

Những người tham gia nắm giữ 5 NFT được hỗ trợ trên thị trường của Nifty Gateway được tham gia chương trình may mắn để mua một trong 24 phần của “GOURMET SPICY” với giá 1 đô la. Trong lần drop cuối cùng của XCOPY, những người nắm giữ “Afterburn” có thể đốt một hoặc hai NFT của họ để nhận được các tác phẩm khác chưa được phát hành trước đó. 

“Afterburn” được phát hành với giá 999 đô la cùng với hai NFT khác dưới dạng phiên bản mở trong vòng 5 phút vào tháng 3 năm 2021. Đợt drop có tên “TRAITORS”. Đã có tổng cộng 1127 mảnh NFT được đúc trong sự kiện này.

XCOPY là một trong những nghệ sĩ kỹ thuật số đầu tiên nắm bắt xu hướng NFT. Các tác phẩm của anh được đúc lần đầu tiên trên Ethereum vào 2018. Phong cách sáng tạo nghệ thuật của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ trong cộng đồng. Cùng với những cái tên như Beeple và FEWOCiOUS, họ được coi là một trong những nhân vật quan trọng của lĩnh vực NFT nghệ thuật. XCOPY được biết tới là tác giả của NFT "Right-click and Save as person". Tác phẩm NFT nghệ thuật này được đấu giá vào tháng 12/2021 với giá trị đạt 7.10 triệu USD. Nó đã lọt vào top 10 NFT giá trị nhất thị trường từ trước đến nay.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Tiêu điểm tuần: Từ 21/3 đến 27/3: Giá Bitcoin vượt $44,000 sau khi Nga chấp nhận thanh toán bằng BTC

- STORJ Coin là gì? Tất tần tật những điều cần biết về STORJ Coin

Danh sách bài viết được xem nhiều