Bộ sưu tập NFT Donald Trump cháy hàng

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 18-12-2022 | 14:21:00

Chỉ sau vài giờ ra mắt, 45.000 NFT trong bộ sưu tập của cựu Tổng thống Donald Trump đã được bán hết sạch.

Như Coin28 đã đưa tin, dù từng là người khá bài xích tài sản kỹ thuật số và crypto nhưng hôm 16/12, cựu tổng thống Mỹ bất ngờ phát hành bộ sưu tập NFT cho riêng mình.

Theo dữ liệu từ OpenSea, 45.000 NFT do cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát hành đã chính thức cháy hàng trong vòng vài giờ và thu về khoảng 785.000 USD volume giao dịch.

Đợt public sale bắt đầu vào tối ngày 16/12 sau một đoạn giới thiệu và thông báo được tiết lộ trên tài khoản Truth Social của Trump. Mỗi NFT có giá mint 99 USD và đi kèm với chương trình rút thăm trúng thưởng mang lại nhiều đặc quyền như dự tiệc cocktail tại Mar-A-Lago, dùng bữa tối ở Miami hoặc đánh golf với cựu Tổng thống…

Đặc biệt, người nào sở hữu từ 45 NFT trở lên sẽ nắm chắc suất “đàm đạo” với đảng Cộng hòa tại khu nghỉ dưỡng Florida, thông báo cho biết. Mỗi ví chỉ được mua tối đa 90 NFT.

Tuy nhiên, đang có đến 34 ví chứa 100 vật phẩm trở lên từ bộ sưu tập. Dữ liệu OpenSea cũng cho thấy 1.000 NFT đã được airdrop vào một ví vài giờ trước khi mở public sale. Cá voi thứ hai hiện sở hữu 673 NFT.

Một số NFT đang được rao bán lại trên thị trường thứ cấp với giá 7.000 USD. Nhà sưu tập NFT Nanitor đã chi hẳn 6 ETH (tương đương 7.200 USD) để sở hữu NFT có ông Trump đội nón Giáng Sinh. Sự kiện mở bán NFT có thể đã mang về cho Trump gần 4,5 triệu USD và đang “chiếm sóng” top 1 khối lượng giao dịch OpenSea trên khung 24h. 

Bộ sưu tập gồm 45.000 NFT của Donald Trump đã được ra mắt trên Polygon, dưới dạng thẻ bài. Mỗi thẻ bài là một hình ảnh photoshop có phần “sơ sài” của ông Trump nhưng lại có giá bán 99 USD/NFT.

Trước đó, cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng từng làm việc với Solana để phát hành NFT cho mình, nhưng đơn vị này đã bác bỏ sau đó. MoonPay cũng phủ nhận sự liên quan. Kết quả đây chỉ là drama tự mua tự bán NFT của Melania. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Riot Games muốn chấm dứt hợp đồng với FTX

- Loạt công ty crypto Paradigm, Amber Group và Binance cắt giảm lương thưởng cuối năm

Danh sách bài viết được xem nhiều