Bộ sưu tập NFT của nàng mẫu nổi tiếng Instagram - Irene Zhao đạt giá trị 6,8 triệu đô

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 04-04-2022 | 10:10:06

Thời gian qua, thông tin nàng mẫu Irene Zhao phát động dự án DAO trở thành tâm điểm, nhất là đối với những ai quan tâm đến thị trường tiền mã hóa. Đặc biệt tính đến thời điểm hiện tại, bộ sưu tập với hơn 1100 hình ảnh dưới dạng NFT của cô nàng có giá trị lên tới 6,8 triệu đô.

Irene Zhao là ai? 

Irene Zhao là ai
Irene Zhao là ai

Irene Zhao được biết đến là một người mẫu nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội Instagram. Tài khoản cá nhân của cô nàng nhận được 500.000 người theo dõi và từng đảm nhiệm vị trí CMO (giám đốc marketing) của Konomi Network.

Bên cạnh đó, cô nàng này cũng là một người có sự ảnh hưởng đối với thị trường tiền mã hóa nhất là khi cô tuyên bố phát triển dự án DAO vào ngày 14/1. Nàng mẫu 28 tuổi này hiện đang là người đồng sáng lập của dự án mạng xã hội phi tập trung có tên SO-COL và là chủ sở hữu của bộ sưu tập NFT có giá trị 6,8 triệu đô trên Opensea.

Có gì trong bộ sưu tập NFT của Irene Zhao

Có gì trong bộ sưu tập NFT của Irene Zhao
Có gì trong bộ sưu tập NFT của Irene Zhao

Được biết, trong bộ sưu tập của Irene Zhao có hơn 1100 hình ảnh đã được xác minh và định dạng NFT. Hơn thế, hiện tại những NFTs này đã đạt tổng khối lượng giao dịch 2.200 Ethereum và được xác định có giá trị khoảng 6,8 triệu đô. 

Cụ thể, 1.107 bức hình của Irene đang được bán trên sàn giao dịch NFT OpenSea với mức giá từ 1,25-100 Ethereum (ETH) cho mỗi sản phẩm. Điểm đặc biệt chính là mỗi bức ảnh NFT này sẽ là đại diện cho quyền truy cập của chủ sở hữu vào mạng xã hội So-Col và nền tảng tự trị phi tập trung IreneDAO.

Hầu hết các NFT này đều là hình ảnh người mẫu Irene diện nhiều mẫu trang phục bó sát kèm theo mã số và logo của So-Col. 

Hình ảnh trong bộ sưu tập NFT của Irene Zhao
Hình ảnh trong bộ sưu tập NFT của Irene Zhao

Được biết, ý tưởng của bộ ảnh NFT đến từ việc cô đăng tải các bức hình của mình lên kênh Telegram và đạt được hơn 2.000 lượt tải trong 4 ngày. Vì thế, Irene đã quyết định chuyển những hình ảnh của mình sang định dạng  NFT và đưa lên sàn OpenSea

Hiện tại, bộ sưu tập không chỉ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mà nó còn thu hút nhiều quỹ đầu tư, nổi bật là “ông lớn” như: Mike Novogratz, CEO quỹ đầu tư Galaxy Digital,  nhà sáng lập kiêm CEO quỹ đầu tư tiền mã hóa 3AC, Su Zhu 

Mới đây, trong một bài đăng trên Twitter, Mike Novogratz nói rằng:

“Tự hào là thành viên của đội Irene. Cô ấy đã dựng nên thương hiệu cho mình chỉ trong một năm”, Mike Novogratz đăng trên. Ngay lập tức, Do Kwon, nhà sáng lập dự án Terra (LUNA) thể hiện sự hoài nghi về bài đăng này.

Irene Zhao chia sẻ rằng cô cũng rất bất ngờ khi bộ sưu tập của mình lại nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

“Tôi không ngờ bộ ảnh và ý tưởng về IreneDAO và So-Col được ủng hộ mạnh mẽ. Tôi đã đi bơi trong thời gian bộ sưu tập được đẩy lên sàn OpenSea. 40 phút sau hơn 500 bức hình đã được bán. Tôi không kịp mua cho mình một bản”.

Thông tin về dự án So-Col

Thông tin về dự án So-Col
Thông tin về dự án So-Col

So-Col có nghĩa là mạng xã hội dành cho các nhà sưu tập (Social Collectables). So-Col được đánh giá là “phiên bản phi tập trung của OnlyFans, Discord, Twitch và trang quyên góp Patreon kết hợp lại”. 

Nền tảng này hỗ trợ người dùng chuyển bộ sưu tập nội dung số của mình như bài viết, hình ảnh sang định dạng token không thể thay thế (NFT). So-Col được vận hành trên mạng lưới Ethereum. Irene Zhao là giám đốc marketing của dự án quản trị tài sản đa chuỗi Konomi.

Trong một bài chia sẻ về So-Col, Irene Zhao khẳng định: 

“Chúng tôi tin rằng So-Col là mạng xã hội hỗ trợ tối đa tính sáng tạo của cộng đồng và cho phép họ hưởng lợi từ khả năng đó. Đội ngũ của tôi phát triển cơ chế DAO cho chúng trong vòng một ngày”

Sức hút IreneDAO

Sức hút IreneDAO

Trong khi NFT là xu hướng nổi bật trong năm 2021, DAO hứa hẹn bùng nổ trong giai đoạn cuối 2022, đầu 2023. Theo CoinMarketCap, DAO là tổ chức tự trị phi tập trung (decentralized autonomous organization). Đây là bộ thuật toán blockchain đảm bảo các tổ chức được vận hành và quản lý hoàn toàn tự động theo quy định đã được đặt ra từ trước. 

Nhà đầu tư sở hữu coin hoặc token của các dự án tiền mã hóa dùng cơ chế DAO để bầu cử và ra quyết định cho các kế hoạch quan trọng. Các nền tảng gây quỹ cộng đồng vận hành bằng DAO trở thành xu hướng trong năm 2021.

ConstitutionDAO đã kêu gọi 45,6 triệu USD để mua bản sao hiến pháp Mỹ nhưng không thành. DAO cũng là mục tiêu cuối cùng của nhiều dự án game blockchain.

Sky Mavis, studio phát hành Axie Infinity (AXS) sẽ tung ra phiên bản DAO của họ vào năm 2023 nhằm trao quyền điều hành trò chơi lại cho người sở hữu token AXS. 

 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (44 Bình chọn)

Tin khác:

- Kinh nghiệm tìm kiếm Coin sắp list sàn anh em nên biết

- Eric Adams, Thị trưởng New York đồng ý nhận lương bằng tiền mã hóa

Danh sách bài viết được xem nhiều