Bỏ ra 70 tỷ USD mua lại công ty phát hành  Candy Crush, Microsoft mong muốn chiếm lĩnh metaverse 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 27-01-2022 | 19:39:47

Mới đây, thông tin Microsoft  bỏ ra 70 tỷ đô để mua lại Activision Blizzard, một công ty lớn mạnh trong ngành sản xuất trò chơi điện tử, nhà phát hành tựa game nổi tiếng Candy Crush nhưng đang gặp khủng hoảng. Ngay lập tức, thông tin này thu hút sự chú ý của cộng đồng bởi nó được coi là thương vụ bom tấn trong ngành. 

Microsoft bỏ ra 70 tỷ đô mua lại Activision Blizzard - công ty phát hành Candy Crush

Microsoft bỏ ra 70 tỷ đô mua lại Activision Blizzard
Microsoft bỏ ra 70 tỷ đô mua lại Activision Blizzard

Vừa qua, Microsoft quyết định bỏ ra 70 tỷ đô để mua lại Activision Blizzard một công ty đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp game với trị giá 175 tỷ đô la. 

Activision là một công ty chuyên sản xuất trò chơi điện tử nổi tiếng. Một số tựa game nỏi bật của công ty này thu hút đông đảo người chơi như:  Call of Duty và Candy Crush. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây công ty này đối mặt với nhiều sự xáo trộn và các cuộc nổi dậy của nhân viên trước vấn đề về quấy rối tình dục và phân biệt đối sử nơi công sở.

Microsoft tăng cường sức mạnh về metaverse

Microsoft tăng cường sức mạnh về metaverse
Microsoft tăng cường sức mạnh về metaverse

Sau thương vụ này, Microsoft  giành được nhiều lợi thế, đặc biệt trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Sony. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp cho công ty này vươn lên mạnh mẽ trong  lĩnh vực chơi game, so với các đối thủ mạnh như Amazon và Google. 

Tính đến thời điểm hiện nay, Microsoft  đang được định 2,3 nghìn tỷ USD, là công ty đứng ở vị trí thứ hai chỉ sau Apple. Như vậy, sau thương vu này, Microsoft trở thành công ty game lớn thứ ba thế giới về doanh thu, sau Tencent và Sony. 

Công ty này hiện đang sản xuất máy chơi game Xbox và sở hữu các studio sản xuất các game ăn khách như Minecraft. Đồng thời, công ty cũng chi hơn 130 tỷ USD trong nguồn vốn dự trữ khổng lồ– để mở rộng hoạt động kinh doanh tiêu dùng.  Bên cạnh đó, Microsoft đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các game trên Metaverse nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ hơn.

Đồng thời, công ty này cũng dự định mua lại mạng xã hội Tiktok và nền tảng Discord. Thương vụ này được coi là được coi là kỷ lục mới trong ngành game. Trong khi trước đó,  Take-Two Interactive, người tạo ra các trò chơi như Grand Theft Auto, công bố kế hoạch mua nhà phát hành trò chơi di động Zynga với giá hơn 11 tỷ USD được cho là thương vụ sáp nhập lớn nhất trong ngành công nghiệp game tại thời điểm đó.

Coin 28 Tổng hợp

Đánh giá bài viết này

5/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Cá mập Bitcoin là gì? Tác động của cá mập bitcoin trong thị trường tiền điện tử

- Staking là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết Staking cho người mới

Danh sách bài viết được xem nhiều