Bộ Kinh tế và Thủ tướng Nga hỗ trợ hợp pháp hóa tiền điện tử

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 28-03-2022 | 11:52:39

Bộ Phát triển Kinh tế và Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã hỗ trợ các hoạt động hợp pháp hóa tiền điện tử ở quốc gia này. Động thái được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến tranh Nga - Ukraine đang diễn ra và các lệnh trừng phạt gia tăng làm hạn chế khả năng tiếp cận tài chính toàn cầu của Nga.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ủng hộ hợp pháp hóa tiền điện tử
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ủng hộ hợp pháp hóa tiền điện tử

Bất chấp mọi sự phản đối của ngân hàng trung ương, các quan chức Nga đang nỗ lực thông qua thông qua khung pháp lý toàn diện cho tiền điện tử. 

Hiện tại, Nga phải đối mặt với hàng loạt các lệnh trừng phạt. Do đó, các tổ chức và cơ quan chính phủ ngày càng ủng hộ các phương pháp tiếp cận để hợp pháp hóa tiền điện tử của Bộ tài chính.

Chính phủ liên bang đã thông báo chấp thuận khái niệm của quy định Minfin vào đầu tháng 2. Tiếp đó, Bộ tài chính đã đưa ra một dự thảo luật mới “Về tiền tệ kỹ thuật số” để khắc phục những sai sót trong quy định còn lại sau khi luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” được thực thi vào tháng 1 năm ngoái.

Trong cuộc họp với các nhà lập pháp từ Đảng Dân chủ Tự do của Nga tại Duma Quốc gia, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã trình bày quan điểm của mình sau khi xem xét các đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử

Cần phải tích hợp cơ chế lưu thông tiền tệ kỹ thuật số vào hệ thống tài chính của đất nước.

Ông Mishustin cũng cho biết vấn đề chỉ được giải quyết khi có sự tham gia của ngân hàng trung ương. Ngân hàng trung ương phải cân nhắc những rủi ro với tiền mã hóa. 

Vào tháng 1, cơ quan quản lý tiền tệ đã đề xuất một lệnh cấm với các loại tiền điện tử, do lo ngại những bất ổn tài chính có thể diễn ra.

Bất chấp các hành động ngăn cấm tiền điện tử của ngân hàng trung ương, thủ tướng Nga cho biết đã sẵn sàng điều chỉnh các hoạt động khai thác tiền điện tử. Theo một thông cáo báo chí của cơ quan chính phủ, ông Mishustin kết luận:

Nó đã được trình bày chi tiết trong khái niệm. Nó đã được chúng tôi phê duyệt

Bộ Phát triển kinh tế Nga cho biết sẽ ủng hộ dự luật Minfin nhằm hoàn thiện đề xuất lập pháp. Bộ cho biết cần phải làm rõ thêm việc khai thác bitcoin, thanh toán tiền điện tử và các yêu cầu đối với nhà điều hành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, nhưng cần lưu ý rằng vẫn đang chờ phản hồi từ Bộ Tài chính.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá Bitcoin đầu tuần 28/03: Tiếp tục đà tăng tới 47 650 USD, tiệm cận mốc đỉnh đầu năm 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều