Bộ Kinh tế Nhật Bản ra mắt Văn phòng chính sách Web3

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 27-07-2022 | 16:00:49

Cơ quan mới sẽ có nhiệm vụ tập hợp các tổ chức quản lý tài chính và các ngành công nghiệp sáng tạo để xây dựng các chính sách trong Metaverse.

Nhật Bản ra mắt Văn phòng Chính sách Web3
Nhật Bản ra mắt Văn phòng Chính sách Web3

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản mới đây đã mở Văn phòng Chính sách Web3 trong Ban Thư ký của Bộ trưởng. Đây là một bước ngoặt cho thấy Web3 có vị trí nhất định tại chính phủ nước này.

Theo đó, tổ chức mới cam kết tập hợp các bộ phận chịu trách nhiệm về tài chính công nghiệp, thuế, hệ thống công ty và những bộ phận xử lý nội dung và truyền thông, thể thao, thời trang và các ngành giải trí khác. 

Thông báo ngày 15 tháng 7 nêu rõ văn phòng mới có nhiệm vụ tăng cường khuôn khổ để kiểm tra các vấn đề môi trường kinh doanh liên quan đến Web3:

“Bởi một số doanh nhân theo đuổi công việc kinh doanh liên quan đến Web3 đang rời Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài, nên việc cân nhắc phát triển môi trường kinh doanh ở Nhật Bản cần được đẩy mạnh.”

Theo bản phát hành, việc phát triển môi trường kinh doanh cho Web3 đồng thời bao gồm xây dựng chính sách. Do đó, “Văn phòng Chính sách Web3” có thể không chỉ là một cơ quan tư vấn. 

Mặt khác, vào tháng 7, Đại học Tokyo, còn được gọi là Todai, đã công bố loạt chương trình học đầu tiên diễn ra trong Metaverse, với các khóa học thiết kế cho học sinh từ trung học đến người lớn trong lực lượng lao động.

Những tháng gần đây, các ứng dụng đáng chú ý khác của Metaverse ở Nhật Bản có thể kể đến như 29 trường thương mại thuộc NSG College League ở Niigata tổ chức lễ khai giảng năm 2022 tại Metaverse và ra mắt phòng hỗ trợ ảo cho Hikkikomori trong nền tảng SecondLife Metaverse.

Mặc dù Web3 đang cho thấy đà phát triển ấn tượng và ngày càng sôi động, các nhà quản lý Nhật Bản bày tỏ sự lo lắng về vấn đề quy định chung tiền điện tử. Chia sẻ với các nhà báo vào hôm 18/7, một nguồn tin giấu tên “thân cận với cả ngành công nghiệp và chính phủ” nói rằng mô hình quy định tiền điện tử hiện tại của Nhật Bản đang không thể hoạt động.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Mỹ đề xuất miễn thuế cho giao dịch tiền mã hóa dưới 50 USD

- Thị trường tiền điện tử bay màu hơn 70 tỉ đô chỉ trong hai ngày suy giảm

Danh sách bài viết được xem nhiều