Bồ Đào Nha dự định đánh thuế tiền điện tử

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 16-10-2022 | 15:10:48

Mặc dù từng được xem là một trong các quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất ở khu vực Châu Âu, song Bồ Đào Nha đã quyết định đánh thuế lợi nhuận thu được tiền điện tử theo một điều khoản trong đề xuất ngân sách.

Hôm 10 tháng 10 vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đã đệ trình lên Nghị viện đề xuất ngân sách cho năm 2023 với một điều khoản mới về tiền điện tử. Cụ thể, quy định đánh mức thuế với tỷ lệ 28% lợi nhuận thu được từ tài sản tiền điện tử được giữ dưới một năm.

Một điều khoản tương tự khác đưa ra mức thuế 10% đối với chuyển nhượng tự do tiền điện tử, bao gồm cả trường hợp thừa kế. Tiếp đó, một khoản thuế 4% khác sẽ được đánh vào hoa hồng do các nhà môi giới giao dịch tiền điện tử.

Tài liệu nêu rõ các hoạt động khai thác tiền điện tử và phát hành tiền điện tử mới cũng bắt buộc phải chịu thuế.

Ở thời điểm hiện tại, Bồ Đào Nha không đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử, trừ khi chúng đến từ các hoạt động chuyên nghiệp hoặc thương mại. Tuy nhiên, các quy định mới do chính phủ đề xuất trước tiên sẽ phải được Nghị viện thông qua.

Trước đó, một luật năm 2016 đã ra phán quyết rằng tiền điện tử không phải chịu thuế, vì chúng không được coi là tiền tệ hợp pháp ở Bồ Đào Nha.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Trung Quốc tìm cách giảm phụ thuộc vào đô la, đề xuất phát hành đồng nhân dân tệ châu Á

- Blockchain.com và Crypto.com chặn tài khoản người dùng Nga

Danh sách bài viết được xem nhiều