BNB Chain ra mắt “Vườn ươm Sáng tạo Châu Âu”

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 19-10-2022 | 14:48:36

Kéo dài 3 tuần, chương trình nhắm tới mục đích chọn ra các công ty khởi nghiệp Web3 sáng tạo và hỗ trợ họ trở thành các dApp mới có thể mở rộng trên Binance Blockchain. 

Vườn ươm Sáng tạo Châu Âu: chương trình Web3 hoạt động như thế nào?

BNB Chain, nền tảng đa chuỗi (multichain) của sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, Binance, đã khởi chạy chương trình mới dành riêng cho các công ty khởi nghiệp Web3: Vườn ươm Sáng tạo Châu Âu. Đây là chương trình cung cấp hỗ trợ dài hạn cho các công ty khởi nghiệp Web3 sáng tạo trên khắp Châu Âu để xây dựng và mở rộng quy mô dApps, theo hướng tương lai phi tập trung.

Thông báo về chương trình
Thông báo về chương trình

Tweet: https://twitter.com/BNBCHAIN/status/1579502562788933632

Vườn ươm Sáng tạo Châu Âu sẽ cung cấp cho các nhóm các buổi thực hành và cố vấn về công nghệ, thiết kế, tokenomics và chiến lược tiếp cận thị trường từ các chuyên gia và đối tác của BNB Chain. 

Hơn thế, các cuộc họp trực tiếp độc quyền sẽ được tổ chức tại Milan, Lisbon, Paris, London, Berlin, Barcelona và Warsaw cho các công ty khởi nghiệp, đối tác và thành viên cộng đồng. Các đơn đăng ký được mở từ ngày 10 đến ngày 23/10/2022, trong khi thời gian ấp ủ sẽ từ ngày 21/11 đến ngày 15/12/2022.

Lợi ích khi tham gia vào Vườn ươm Sáng tạo Châu Âu

Các công ty khởi nghiệp được chọn tham gia vào chương trình BNB Chain mới sẽ có thể nhận được một số lợi ích.

Nhiều phần thưởng có giá trị lên tới 50.000 USD, nhận hỗ trợ từ hệ sinh thái và ưu đãi một tháng bằng 100% phí gas. Không chỉ vậy, sự hỗ trợ của BNB Chain bao gồm các tài liệu tham khảo tuyệt vời đến chương trình tăng tốc toàn cầu Người Đóng Góp Giá trị nhất (MVB). 

Về vấn đề này, Zoe Wei, Giám đốc Kinh doanh Cấp cao của BNB Chain, cho biết:

“Chúng tôi quyết tâm cung cấp cơ sở hạ tầng tốt nhất để cho phép các dự án Web3 Châu Âu phát triển và mở rộng quy mô. Để xây dựng hiệu quả trải nghiệm ở quy mô người tiêu dùng, các nhà phát triển phải xem xét khả năng tiếp cận và khả năng mở rộng - tính dễ áp ​​dụng và sử dụng cho cả người dùng web3 có kinh nghiệm và người mới bắt đầu. Mục tiêu của chúng tôi là hướng dẫn các nhà xây dựng Châu Âu thực hiện các cam kết sớm đối với các nguyên tắc cơ bản này để phát triển cơ sở người dùng lớn trong dài hạn.

Chương trình cũng cung cấp đào tạo cụ thể và hỗ trợ cộng đồng để giúp đưa các dApps sáng tạo nhất vào Web3 ở Châu Âu. "

Các đối tác chương trình Châu Âu

Các đối tác đã tham gia sáng kiến ​​Vườn ươm Đổi mới Châu Âu là những cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp tiền điện tử, điện hình như: Jump Crypto, Pyth Network, Keyrock, Skyland Ventures, Worldpay, 1Inch, CoinMarketCap, Trust Wallet, Pancake Swap, Salus Security, Nodereal, Polkastarter, MH Ventures, Hash Global, Binance Research, Binance Charity và Binance Labs. 

Người phát ngôn của Jump Crypto cho biết:

“Crypto là một cộng đồng và chúng tôi tin rằng việc chia sẻ kiến ​​thức và cộng tác sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái tiền điện tử mạnh mẽ hơn, linh hoạt hơn và tiên tiến hơn về tổng thể. Jump Crypto tự hào tham gia Vườn ươm Sáng tạo Châu Âu và chúng tôi mong muốn cung cấp cho thế hệ tiếp theo của những nhà xây dựng Web3 có tầm nhìn xa với các nguồn lực và sự hỗ trợ cần thiết để tạo ra các ứng dụng phi tập trung của ngày mai. ”

Các đối tác như WorldPay và Binance Charity sẽ giúp các công ty khởi nghiệp giải quyết các thách thức xã hội và công nghệ tài chính như rủi ro môi trường và hòa nhập tài chính.

Binance và Ban cố vấn toàn cầu

Binance và Ban cố vấn toàn cầu
Binance và Ban cố vấn toàn cầu

Binance hiện đang có sáng kiến về việc thành lập Ban cố vấn toàn cầu mới (GAB), với mục đích nhận hỗ trợ về các vấn đề chính sách, tài chính, kinh tế và quản trị công ty. Chủ trì GAB là cựu Thượng nghị sĩ và Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc, Max Baucus, cùng với những người khác có kinh nghiệm không kém trong các lĩnh vực liên quan . 

Thông qua Ban cố vấn toàn cầu, Binance đang dựa trên kinh nghiệm tập thể và chuyên môn cao để thúc đẩy sự phát triển bền vững toàn ngành, tập trung vào tiền điện tử, blockchain và Web3. 

Mặc dù sàn giao dịch tiền điện tử Binance là tập trung, CEO Changpeng Zhao (CZ), đã tuyên bố trong một bài phát biểu rằng tài sản kỹ thuật số và tài chính phi tập trung (hoặc DeFi) sẽ thống trị bối cảnh trong tương lai không xa.

Trước đó, ở lần Binance Smart Chain (BSC) ra mắt cách đây hai năm, nhà sáng lập kiêm CEO Binance cũng có phát biểu tương tự. Và gần đây, CZ nói rằng các sàn giao dịch tập trung chỉ đóng vai trò như một loại đường dốc cần thiết cho tiền điện tử và đối với những người tiêu dùng không quen thuộc với không gian tiền điện tử. 

Theo CZ, một khi mọi người trở nên quen thuộc với blockchain, việc chuyển sang DeFi là điều không thể tránh khỏi, quá trình sẽ dần diễn ra trong vài năm tới.

ảnh widget

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 19/10 Coin28: Altcoin điều chỉnh nhẹ khi chứng khoán Mỹ tăng liên tiếp

- Ngôi nhà ở Nam Carolina được bán với giá NFT 175.000 USD

Danh sách bài viết được xem nhiều