Blockchain.com và Crypto.com chặn tài khoản người dùng Nga

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 15-10-2022 | 11:52:26

Sau Dapper Labs, Blockchain.com và Crypto.com là hai cái tên mới nhất quyết định hạn chế các tài khoản có kết nối với Nga xuất phát từ các lệnh trừng phạt từ EU.

Người Nga được khuyến nghị nên rút tiền khỏi nền tảng sớm.
Người Nga được khuyến nghị nên rút tiền khỏi nền tảng sớm.

Thông báo từ Blockchain.com, người dùng Nga có thời gian rút tiền và phần thưởng đến ngày 27/10. Sau thời hạn này, tài khoản của họ sẽ bị khóa.

Về Crypto.com, nền tảng đã chặn quyền truy cập của người dùng Nga, tuy nhiên hiện vẫn chưa nêu thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc rút tiền, 

Gói trừng phạt thứ Tám nhắm vào Nga được Liên minh Châu Âu (EU) ban bố vào hôm 06/10, chính thức thắt chặt mọi dịch vụ tài chính ở Châu Âu đối với công dân Nga. Tất cả các ví, tài khoản, dịch vụ lưu ký tiền mã hóa đều bị cấm hoạt động. 

Đầu tuần này, Dapper Labs, công ty đứng sau blockchain Flow, đã xác nhận tuân thủ các biện pháp hạn chế mới theo lệnh trừng phạt. Theo đó, đóng quyền truy cập vào thị trường NFT của bất kỳ tài khoản người dùng Nga nào, bao gồm cả những người bị tình nghi có mối thâm tình với Nga. 

Mặc dù không được phép giao dịch hay nạp/rút, Dapper Labs đảm bảo chủ sở hữu NFT vẫn được quyền sở hữu và tìm thấy NFT trong ví của mình.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Bồ Đào Nha dự định đánh thuế tiền điện tử

- MetaMask tích hợp Sardine, cho phép mua tiền điện tử từ Tài khoản ngân hàng

Danh sách bài viết được xem nhiều