Blockchain.com không đòi được 270 triệu USD do 3AC phá sản

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 12-07-2022 | 15:33:04

Sàn giao dịch tiền điện tử Blockchain. com mới đây đã xác nhận việc để mất 270 triệu USD do hậu quả từ thương vụ với Three Arrows Capital (3AC). 

3AC phá sản và Blockchain.com không lấy được 270 triệu USD

3AC không trả được khoản nợ 270 triệu đô la cho Blockchain.com
3AC không trả được khoản nợ 270 triệu đô la cho Blockchain.com

Như Coin28 đã đưa tin, tuần trước, quỹ đầu tư mạo hiểm crypto kỳ cựu 3AC đã nộp đơn xin phá sản. Sự việc xảy ra bắt nguồn từ khi hệ sinh thái Terra sụp đổ, khiến 3AC chịu những tổn thất nặng nề đến mức không còn khả năng trả nợ.

Nền tảng “dính vạ lây” từ 3AC nổi bật phải nói đến là Voyager khi “nối gót” trình đơn xin phá sản lên tòa án New York cách đây vài ngày.

Lần này đến lượt Blockchain.com tiết lộ số lỗ lên đến 270 triệu USD, một lần nữa do 3AC phá sản. 

Bốn năm qua, Three Arrows Capital (3AC) đã đi vay và trả hơn 700 triệu USD tiền điện tử cho Blockchain.com. Tuy nhiên, lần này, 3AC đã không hoàn trả nốt được 270 triệu USD trước khi tuyên bố vỡ nợ. 

Sau khi tiết lộ khoản lỗ, người đồng sáng lập và CEO của Blockchain.com, Peter Smith, cũng nhấn mạnh rằng công ty vẫn ở trạng thái thanh khoản tốt, vì vậy sẽ không có hậu quả nào cho khách hàng của họ. 

Trên thực tế, theo các nguồn tin nội bộ giấu tên nhưng có lẽ là công ty có đủ tiền để đối phó với mức thua lỗ lớn này.

Blockchain.com là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử sớm nhất thị trường, thành lập từ năm 2011. Năm 2022, Blockchain.com là trở thành nhà tài trợ tiền điện tử đầu tiên của đội bóng bầu dục nhà nghề Dallas Cowboys NFL nổi tiếng của Mỹ.

3AC làm “điêu đứng” các chủ nợ

3AC làm “điêu đứng” các chủ nợ
3AC làm “điêu đứng” các chủ nợ

Ngoài sàn giao dịch phái sinh Deribit, Blockchain.com được cho là nằm trong số các chủ nợ của 3AC. Quỹ 3AC được cho là “đã tìm đường phá sản một cách hiệu quả nhất” bằng cách yêu cầu trả nợ vào ngày đáo hạn. Chi tiết này xác nhận giả thuyết rằng Blockchain.com có đủ vốn chủ sở hữu để bù đắp các khoản lỗ của mình. 

Theo báo cáo, Blockchain.com vận hành 83 triệu ví tiền điện tử, với 37 triệu người dùng đã xác minh, nhiều đến mức huy động được 120 triệu USD vào năm 2021 thông qua một vòng tài trợ trong đó các quỹ như Moore Strategic Ventures, Kyle Bass, Access Industries, Rovida Cố vấn, Đối tác liên doanh Lightspeed, GV, Lakestar và Eldridge

Sau đó, công ty cũng công bố một vòng bổ sung 300 triệu USD, một phần ba trong số đó được tài trợ bởi công ty đầu tư Baillie Gifford. Dựa trên những con số này, Blockchain.com được định giá hơn 14 tỷ USD. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Kiếm 15 USD mỗi ngày trên Polkadot khi tham gia chương trình Crypto Learn của Revolut

- Thị trường tiền điện tử ngày 12/07: Bitcoin tiếp tục phá mốc an toàn, thị trường giảm điểm trong mùa

Danh sách bài viết được xem nhiều